vn đá uae Dưới đây là 4 chất béo lành mạnh mà sẽ giúp cân bằng chế độ ăn uống của bạn

Hầu hết mọi người Tìm kiếm để có được hình dạng tốt hơn Có xu hướng tránh thực phẩm béo vì trí tuệ thông thường cho chúng ta biết chất béo có hại cho cơ thể chúng ta. Tuy nhiên, sự thật phức tạp hơn vì một số loại chất béo là tuyệt vời cho cơ thể chúng ta và thậm chí giúp chúng ta giảm cân.

 

Cân bằng chế độ ăn uống của bạn với những chất béo lành mạnh này

Dưới đây là một số chất béo lành mạnh sẽ giúp cân bằng chế độ ăn uống của bạn:

 

Chất béo

quả hạch

Chất béo không bão hòa đơn là một trong những chất béo có lợi. Được tìm thấy trong các loại thực phẩm như dầu ô liu, bơ và các loại hạt, chất béo không bão hòa đơn có một số lợi ích. Đối với một điều, nó giúp cải thiện mức cholesterol và Giảm nguy cơ mắc bệnh tim. 

Ngoài ra, chất béo không bão hòa đơn có thể giúp kiểm soát lượng đường trong máu và thúc đẩy giảm cân. Vì vậy, lần tới khi bạn đạt được một bữa ăn nhẹ, đừng sợ chọn thứ gì đó chứa chất béo không bão hòa đơn. Cơ thể của bạn sẽ cảm ơn bạn vì nó. 

 

Chất béo không bão hòa đa

Chất béo không bão hòa đa là một loại chất béo bổ dưỡng có thể giúp giảm mức cholesterol và Cải thiện sức khỏe của tim. Những chất béo này được tìm thấy trong dựa trên thực vật Dầu, như ô liu, cải dầu và dầu đậu nành. Chúng cũng có thể được tìm thấy trong cá béo, như cá hồi, cá thu và cá trích. 

Trong khi chất béo không bão hòa đa tốt cho bạn, việc tiêu thụ chúng trong chừng mực là điều cần thiết. Số tiền được đề nghị là hai đến ba gram mỗi ngày cho một người trưởng thành khỏe mạnh. Chất béo không bão hòa thay thế cho chất béo bão hòa và chất béo chuyển hóa trong chế độ ăn uống của bạn để có được nhiều lợi ích nhất. Dưới đây là một số cách đơn giản để làm điều đó:

  • Sử dụng dầu ô liu hoặc dầu canola khi nấu thay vì bơ hoặc bơ thực vật.
  • Thêm cá béo vào chế độ ăn uống của bạn một vài lần mỗi tuần.
  • Thay thế các loại thịt có chất béo cao bằng các tùy chọn gầy hơn, chẳng hạn như thịt gà hoặc cá.
  • Làm món salad của riêng bạn Mặc quần áo bằng dầu ô liu và giấm thay vì mua băng thương mại.

Bằng cách thực hiện những thay đổi đơn giản này, bạn có thể Cải thiện sức khỏe tổng thể của bạn và tận hưởng nhiều lợi ích của chất béo không bão hòa đa.

 

Axit béo omega-3

Hạt nhỏ

Bạn có thể đã học được rằng axit béo omega-3 tốt cho bạn, nhưng chúng là gì, và tại sao chúng lại quan trọng như vậy? Omega-3 là một dạng chất béo không bão hòa đa mà cơ thể cần cho các chức năng khác nhau, chẳng hạn như kiểm soát đông máu và màng tế bào xây dựng. 

Mặc dù cơ thể có thể sản xuất một số omega-3, nhưng nó có thể kiếm đủ để đáp ứng tất cả các nhu cầu của nó, vì vậy chúng tôi phải lấy chúng từ chế độ ăn uống của chúng tôi. Cách tốt nhất để có được omega-3 là thông qua các loại thực phẩm có chứa chúng, chẳng hạn như cá, các loại hạt và hạt. Tuy nhiên, bạn cũng có thể Lấy bổ sung Nếu bạn không nhận được đủ từ chế độ ăn uống của bạn. 

Vậy tại sao Omega-3 lại quan trọng như vậy? Họ đã được liên kết với một số lợi ích sức khỏe, bao gồm giảm viêm và cải thiện sức khỏe của tim. Thêm vào đó, họ rất cần thiết cho Phát triển não bộ và chức năng. Vì vậy, nếu bạn đang tìm cách cải thiện sức khỏe của mình, hãy bao gồm các loại thực phẩm giàu Omega-3 trong chế độ ăn uống của bạn.

Axit béo omega-3 được tìm thấy trong cá béo như cá hồi và cá ngừ và các loại hạt và hạt. Chúng có đặc tính chống viêm và có thể giúp cải thiện sức khỏe não bộ. 

 

Axit linoleic liên hợp (CLA)

phô mai

Axit linoleic liên hợp, hay CLA, là một loại axit béo đã được chứng minh là có nhiều lợi ích sức khỏe. Trong số những thứ khác, CLA đã được chứng minh là Giảm mỡ cơ thểThì Tăng khối lượng cơ bắpvà cải thiện độ nhạy insulin. CLA được tìm thấy trong các loại thực phẩm dựa trên động vật khác nhau, bao gồm thịt bò và các sản phẩm sữa. Thật thú vị, thịt bò ăn cỏ có xu hướng chứa mức CLA cao hơn so với thịt bò ăn ngũ cốc.

Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm để có thêm CLA trong chế độ ăn kiêng, hãy đảm bảo chọn các sản phẩm thịt bò ăn cỏ và sữa bất cứ khi nào có thể. Đối với bao nhiêu CLA bạn nên tiêu thụ, các nghiên cứu đã sử dụng liều từ 3 gram đến 6 gram mỗi ngày. Do đó, một điểm khởi đầu tốt sẽ là nhắm đến 3 gram CLA mỗi ngày. Cuối cùng, hãy nhớ rằng CLA không phải là một loại thuốc kỳ diệu - nó chỉ là một công cụ trong kho vũ khí của bạn chống lại béo phì và các bệnh liên quan. Kết hợp CLA với chế độ ăn uống lành mạnh và tập thể dục thường xuyên cho kết quả tốt nhất.

 

Chất béo để coi chừng

Chất béo bão hòa, chất béo chuyển hóa và chất béo không lành mạnh được tìm thấy trong thực phẩm chế biến có thể gây bất lợi cho sức khỏe của bạn. Những chất béo này có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim, đột quỵ và các vấn đề sức khỏe khác.

Một số loại chất béo bạn nên cố gắng tránh bao gồm:

 

Chất béo bão hòa

thịt đỏ

Chất béo bão hòa đã nhận được một bản rap tồi trong những năm gần đây, nhưng sự thật là nó có thể là một phần quan trọng của chế độ ăn uống lành mạnh. Chất béo bão hòa giúp thúc đẩy cảm giác no, có thể giúp kiểm soát trọng lượng trong thời gian dài. Nó cũng giúp hấp thụ các vitamin và khoáng chất tan trong chất béo và cung cấp nhiều lợi ích sức khỏe thiết yếu khác. 

Tuy nhiên, giống như tất cả các chất béo, chất béo bão hòa nên top nha cai uy tin được tiêu thụ trong chừng mực. Hầu hết các chuyên gia khuyên bạn nên hạn chế chất béo bão hòa xuống 10% lượng calo hàng ngày của bạn. Thực phẩm có nhiều chất béo bão hòa bao gồm bơ, phô mai, thịt đỏ và dầu dừa. Vì vậy, lần tới khi bạn đang tìm kiếm một cách ngon miệng để thỏa mãn cơn đói của bạn, hãy tiếp cận với một trong những thực phẩm này thay vì một túi khoai tây chiên. Cơ thể của bạn sẽ cảm ơn bạn. 

 

Chất béo trans

Chất top nha cai uy tin béo chuyển hóa là một loại chất béo không bão hòa có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bạn. Chúng thường được tìm thấy trong các thực phẩm chế biến, chẳng hạn như khoai tây chiên, bánh quy và bánh quy. Chất béo trans có thể tăng mức cholesterol LDL (Bad Bad) của bạn và giảm mức cholesterol HDL (tốt tốt) của bạn. Điều này có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim và đột quỵ. Nó rất quan trọng để hạn chế lượng chất béo chuyển hóa của bạn. 

Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ khuyến nghị tiêu thụ không quá 2 gram mỗi ngày. Bạn có thể tìm hiểu bao nhiêu chất béo chuyển hóa trong một thực phẩm bằng cách nhìn vào nhãn dinh dưỡng. Các loại thực phẩm có chứa chất béo trans sẽ có thành phần dầu hydro hóa một phần được liệt kê trên nhãn. Bạn cũng có thể tránh chất béo chuyển hóa bằng cách ăn thực phẩm tươi thay vì thực phẩm chế biến.

Chọn gầy hơn Các lựa chọn khi nói đến thịt, và lựa chọn các loại dầu có nguồn gốc từ thực vật lành mạnh thay vì bơ hoặc bơ thực vật. Cuối cùng, tránh thực phẩm chiên càng nhiều càng tốt. 

Bằng cách thực hiện những thay đổi đơn giản này, bạn có thể cải thiện đáng kể chế độ ăn uống và giảm nguy cơ phát triển các bệnh mãn tính.

 

Nó tất cả về việc ăn đúng loại chất béo

Như bạn có thể thấy, có nhiều loại chất béo lành mạnh có thể giúp cải thiện sức khỏe tổng thể của bạn. Bao gồm những chất béo trong chế độ ăn uống của bạn để tận hưởng nhiều lợi ích mà họ mang lại. 

 

Bạn cũng có thể thích:

7 Thần thoại dinh dưỡng làm tổn thương chế độ ăn uống của bạn

Nhiều hơn trong Sự khỏe khoắn

Cũng trên Evolve

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Đối phó với sự tức giận theo những cách lành mạnh có một cách tiếp cận đa hướng. Điều này đặc biệt quan trọng đối với những người đối phó với các vấn đề tức giận mãn tính. Một cách tiếp cận lai để quản lý tức giận liên quan đến các biện pháp dài hạn liên quan đến