vn vs ả rập mấy giờ 5 trong số những bài nộp khó quên nhất trong lịch sử MMA

Năm 1993, Royce Gracie đưa Võ tổng hợp Trên bản đồ bằng cách giành chức vô địch chiến đấu cuối cùng khai mạc. 

Khi làm như vậy, Gracie đã trưng bày nghệ thuật đệ trình với vẻ đẹp và sự đĩnh đạc của một bậc thầy thời Phục hưng. Bạch sơn MMA Luminary từ Brazil Jiu-Jitsu, trong khi bức tranh của anh ta thường được tô điểm bằng một màu đỏ đậm. 

Nhiều thập kỷ sau, nghệ thuật này vẫn là một trong những phương pháp hoàn thiện ngoạn mục nhất trong các môn thể thao chiến đấu. Và hôm nay, chúng tôi sẽ xem xét năm trong số những bài nộp khó quên nhất trong lịch sử MMA.

 

Kazushi Sakuraba vs Renzo Gracie

  • Khi Pride 10 - 27 tháng 8 năm 2000
  • Kết quả: Sakuraba qua Kimura

Nghệ sĩ võ thuật hỗn hợp vĩ đại nhất của Nhật Bản mọi thời đại, The The Gracie Hunter, là một reel nổi bật đi bộ.

Có thể cho rằng khoảnh khắc vĩ đại nhất trong sự nghiệp Sakuraba, có lẽ là chiến thắng của anh trước huyền thoại Renzo Gracie tại Pride 10 vào mùa hè năm 2000. Ít nhất, chiến thắng đã đánh dấu một trong những bài nộp lớn nhất trong lịch sử MMA. Mặc dù anh ấy đã có đã gây sốc cho thế giới trong việc đánh bại Royce Gracie Trong vòng mở màn của Pride Grand Prix vào tháng Năm cùng năm, anh đã đánh bại The Great Atere By Way of Chân khó chịu.

Trước khi đánh bại anh trai nạp sò fo4 Gracie nổi tiếng nhất thế giới, Sakuraba đã gửi Royler Gracie vào tháng 11 năm 1999. Nhưng không có cách nào Renzo sẽ phải chịu chung số phận. Hoặc, ít nhất đó là sự đồng thuận trước cuộc chiến. Renzo là một trong những học viên nổi bật nhất trên hành tinh và xuất hiện quá mạnh mẽ cho anh hùng Nhật Bản.

Nhưng đó chính xác là những gì đã xảy ra, và công việc bệnh nhân của Sakuraba đã được khen nạp sò fo4 thưởng khi anh ta khóa Kimura với hơn chín phút của vòng thứ hai trên đồng hồ. Renzo đã cố gắng hết sức để trốn thoát, nhưng không có lối thoát nào. Thay vì gõ vào, anh ta treo vào cho đến khi cánh tay anh ta chộp lấy dưới sự kìm kẹp của Sakuraba.

Một cuộc chiến huyền thoại đã kết thúc bởi một trong những bài nộp ấn tượng nhất trong lịch sử võ thuật hỗn hợp.

 

Nick Diaz vs Takanori nạp sò fo4 Gomi

  • Khi nào: Pride 33 - 24 tháng 2 năm 2011
  • Kết quả: Diaz qua Gogoplata 

Thế giới đang dự đoán một lễ hội nổi bật giữa Nick Diaz và Takanori Gomi tại Pride 33.

Rốt cuộc, cả hai người đàn ông đều được biết đến với sự đứng ra của họ hơn bất cứ điều gì khác. Tất nhiên, Diaz sẽ tiếp tục trở thành một Cesar Gracie Blackbelt, nhưng đó là phong cách nạp sò fo4 quyền anh áp lực của anh ấy khiến anh ấy thích người hâm mộ trên khắp thế giới.

Bây giờ, khi thảo luận về các bài nộp lớn nhất mọi thời đại trong MMA, chúng tôi chỉ cần thêm cái này vào danh sách. Diaz không chỉ thực hiện Gogoplata siêu hiếm nạp sò fo4 như nó hiệu quả, mà còn khiến nhiều người hâm mộ và các học viên bất ngờ, vì nó hiếm như thế nào. Một lý do chính cho sự khan hiếm của nó bên trong cái lồng là một trong những Đệ trình khó nhất để làm chủ trong BJJ.

Mặc dù khó khăn trên giấy tờ, đây là một bản đệ trình rất hiệu quả. Như bạn có thể thấy từ video dưới đây, về cơ bản của Go Go-Go về cơ bản được thực hiện từ bộ phận bảo vệ cao su bằng cách đặt xương ống trên cổ họng của đối thủ. Mục đích là để gây áp lực cho Windpipe, giúp tắt một cách hiệu quả luồng không khí của đối thủ. 

Diaz đóng đinh nó, kiếm được một vị trí trên cuộn nổi bật của các bài nộp MMA tốt nhất mọi thời đại. Ngay cả khi cuộc chiến được cai trị là một cuộc thi không có cuộc thi do thử nghiệm máy bay chiến đấu Stockton dương tính với cần sa, thì đó vẫn là biểu tượng.

 

Demetrious Johnson vs Ray Borg

  • Khi nào: UFC 216 - 27 tháng 10 năm 2017
  • Kết quả: Johnson qua Flying Armbar

Evolve MMA sườn rất riêng Johnson Làm cho sự xuất hiện của anh ấy trong danh sách các bài nộp tuyệt vời nhất mọi thời đại trong MMA. 

Johnson Flying Flying Armbar vào tháng 10 năm 2017 là chiến thắng cuối cùng của anh ấy trong UFC trước khi anh ấy kết nối với một chức vô địch vào năm 2019. Là một trong những võ sĩ hỗn hợp vĩ đại nhất mọi thời đại, người Mỹ đã tận hưởng sự nghiệp tràn ngập những kết thúc ngoạn mục bên trong lồng. Nhưng có lẽ những người giỏi nhất trong số họ đã chống lại Ray Borg tại UFC 216, nơi anh ta đã hạ cánh sự phục tùng đáng kinh ngạc nhất.

Đã làm việc Borg trong hầu hết các cuộc chiến, có vẻ như trận đấu sẽ đi sau đó là khoảng cách. Nhưng Johnson đã đưa Borg trở lại và nâng anh ta lên không trung, chuyển từ Suplex sang Armbar trước khi hạ cánh trên tấm bạt. 

Nếu đây không phải là sự phục tùng ngoạn mục nhất mọi thời đại, thì nó phải ở đó với điều tốt nhất.

 

Fedor Emilianenko so với Fabricio Werdum

  • Khi nào: Strikeforce: Fedor vs Werdum - ngày 26 tháng 6 năm 2010
  • Kết quả: Werdum qua Triangle Armbar

Bất cứ khi nào các bài nộp MMA lớn nhất mọi thời đại được đưa lên, không nên mất nhiều thời gian trước khi điều này được đề cập.

Chắc chắn, độ lớn của chiến thắng đủ nặng để đấm một lỗ trên trái đất. Tuy nhiên, chiến thắng đệ trình đáng kinh ngạc của Fabricio Werdum, cũng là địa chấn. Theo nhiều cách, nó đã phá hủy niềm tin được tổ chức rộng rãi rằng Jiu-Jitsu cấp cao có ít vị trí trong lĩnh vực hạng nặng. 

Khi Werdum lật đổ, Hoàng đế cuối cùng không thể vượt qua chỉ trong hơn một phút, nó đã thay đổi nhiều thứ. Chẳng hạn, nó đã chộp lấy chuỗi chiến thắng dài của Nga đang đến gần chín năm. Nó cũng đánh dấu sự khởi đầu của sự kết thúc của sự nghiệp ưu tú của mình. Và bạn cũng có thể lập luận rằng nó đã gửi các máy bay chiến đấu nặng nề hơn đến thảm hơn bất kỳ chiến thắng nào khác vào đầu những năm 2000.

Thật khó để tái tạo sự kinh ngạc khi nhìn người đàn ông xấu nhất trên hành tinh gõ vào tình trạng nghẹt thở của Werdum, nhưng để nói rằng đó là một cú sốc là một cách nói nhẹ nhàng. Mặc dù vĩ đại của người Nga đã có thể thoát khỏi người đầu tiên, nhưng khi Werdum bắt anh ta sâu vào nỗ lực thứ hai của anh ta, nhưng sự sáng chói về kỹ thuật của anh ta đã nhìn thấy anh ta.

 

Anderson Silva vs chael Sonnen

  • Khi nào: UFC 117 - 10 tháng 8 năm 2011
  • Kết quả: Silva qua Triangle Armbar

Anderson Silva vs chael Sonnen là cuộc chiến có tất cả.

Đây là một phế liệu hành động có vẻ như nó được định sẵn là một trong những cú sốc lớn nhất trong lịch sử của UFC. Silva, người được coi là không thể đánh bại vào thời điểm đó, đã bị Sonnen vượt qua năm vòng. 

Underdog chỉ cách đó vài giây để rời khỏi Octagon một anh hùng và tự mình trở thành nhà vô địch hạng trung UFC mới. Nhưng giấc mơ đó đã nhanh chóng biến thành một cơn ác mộng khi con nhện nhện bị mắc kẹt Sonnen trong một hình tam giác giống như một con ruồi trên web phễu. 

 

Nếu bạn thích bài viết này, chúng tôi khuyên bạn nên đọc những điều sau đây:

Top 10 cú đá đầu tiên trong lịch sử MMA

Nhiều hơn trong MMA

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Đối phó với sự tức giận theo những cách lành mạnh có một cách tiếp cận đa hướng. Điều này đặc biệt quan trọng đối với những người đối phó với các vấn đề tức giận mãn tính. Một cách tiếp cận lai để quản lý tức giận liên quan đến các biện pháp dài hạn liên quan đến

Cũng trên Evolve