vong loai wc khu vuc nam my Cách sử dụng công tắc đá hiệu quả trong Muay Thai

Công tắc đá là một trong những cuộc tấn công hiệu quả nhất được sử dụng trong Muay Thai.Khi được thực hiện chính xác, cú đá hạ cánh với rất nhiều sức mạnh và mở ra các cuộc tấn công khác.Nó cũng là một cuộc tấn công nhanh thường hạ cánh trước khi đối thủ của bạn nhận ra những gì đang diễn ra. 

Nhiều máy bay chiến đấu Muay Thai sử dụng cú đá chuyển đổi thường xuyên trong các trận đánh của họ, và điều tương tự đã giữ Võ sĩ hỗn hợp. Georges St-Pierre Giành được danh hiệu hạng nặng của UFC bằng cách thả Matt Hughes bằng một cú đá chuyển đổi. 

Công tắc đá giúp giải quyết vấn đề đá phía sau Không có hiệu quả do lập trường của đối thủ của bạn. Ví dụ, đá phía sau vào cơ thể không hiệu quả khi bạn chiến đấu ra khỏi lập trường chính thống và đối thủ của bạn cũng ở trong một lập trường chính thống. Cú đá rất có thể sẽ đánh đối thủ của bạn trên lưng vì cơ thể của họ bị quay lưng lại với hướng mà nó đến. 

Chuyển đổi và biến chân chì của bạn vào chân sau của bạn trong một giây cho phép bạn bắn ra một cuộc tấn công hiệu quả hơn. 

Đó là khái niệm chính đằng sau kỹ thuật. Bạn nhanh chóng chuyển đổi lập trường, đặt mình vào vị trí để ném những cú đá hiệu quả hơn. Vẻ ngoài khác nhau, công tắc cung cấp cho bạn mở ra sự bảo vệ đối thủ của bạn khi họ thấy mình liên tục phải điều chỉnh theo chuyển đổi của bạn. 

 

Làm chủ công tắc đá

Như trường hợp với hầu hết các cú đá, chìa khóa để tạo ra sức mạnh tối đa với cú đá chuyển đổi của bạn đang ném hông và vai của bạn vào đó. Trước khi lặn vào các gợi ý sẽ giúp cải thiện hiệu quả của các cú đá chuyển đổi của bạn, hãy để xem cách thực hiện chính xác kỹ thuật. 

 

Công tắc đá

Ở đây, những gì một cú đá chuyển đổi được thực hiện đúng trông giống như:

 • Bắt đầu trong một lập trường Muay Thai thông thường. Thay đổi trọng lượng của bạn về phía sau, vì vậy chân sau của bạn mang phần lớn trọng lượng của bạn. Bằng cách đó, bàn chân trước của bạn là ánh sáng trên mặt đất, làm cho công tắc của bạn mượt mà hơn.
 • Bỏ qua công tắc của bạn, đưa chân sau của bạn về phía trước và chân trước của bạn về phía sau. Bàn chân của bạn nên gần gũi hơn một chút so với lập trường chiến đấu bình thường của bạn, và bạn nên ở trên những quả bóng của cả hai bàn chân.
 • Ngay lập tức sau khi chuyển đổi chân của bạn, phát nổ bằng chân sau (trước đây là chân trước) trong khi xoay hông và vung cánh tay ở bên cạnh bạn đá từ xuống và cánh tay khác của bạn hướng lên trên. Điều này giúp tạo ra sức mạnh tối đa cho cú đá. Bạn nên ở trên những quả bóng của bàn chân dẫn (sau khi chuyển đổi) toàn bộ thời gian.

Dính vào những điều này Nguyên tắc cơ bản của Muay Tháivà cú đá chuyển đổi có thể là một trong những vũ khí hiệu quả nhất trong kho vũ khí của bạn. 

Bây giờ, hãy để Lừa đi qua một số gợi ý sẽ làm cho kỹ thuật của bạn hiệu quả hơn để chống lại các đối thủ:

 • Chuyển bàn chân của bạn một cách nhanh chóng. Làm điều đó từ từ mang lại cho đối thủ của bạn cơ hội bảo vệ chống lại cuộc tấn công của bạn kể từ khi chuyển đổi điện báo ý định của bạn.
 • Chuyển bàn chân của bạn thường xuyên như những kẻ yếu đuối. Bằng cách đó, đối thủ của bạn có thể nói với bạn nếu bạn đang đánh bắt hoặc thiết lập chúng để đá.
 • Không rời khỏi mặt đất khi bạn chuyển đổi. Đó cũng là điện báo kỹ thuật. Thay vào đó, hãy ở cấp độ, làm cho đối thủ của bạn khó chú ý công tắc hơn.
 • Đẩy các quả bóng của bàn chân chì của bạn sau khi thực hiện công tắc. Lái xe qua các quả bóng của bàn chân của bạn giúp tạo ra sức mạnh và giúp xoay hông dễ dàng hơn.
 • Tham gia hông của bạn. Lực đẩy với hông của bạn trong khi ném đá. Điều này dẫn đến một cú đá mạnh mẽ hơn.
 • Vuốt bàn tay của bạn khi ném đá. Tay sau của bạn (bàn tay dẫn trước khi chuyển đổi) sẽ đi xuống, trong khi bàn tay trước của bạn đi lên trên. Nó không giống như nhiều, nhưng nó tạo ra sự khác biệt đáng chú ý trong sức mạnh mà cú đá hạ cánh.
 • Đá qua đối thủ của bạn khi thực hiện một cú đá chuyển đổi. Hình dung chân của bạn đi qua cơ thể họ và cắt nó làm đôi khi ném đá. Cơ thể của bạn nên thực hiện một vòng quay 360 độ đầy đủ mỗi khi bạn bỏ lỡ cú đá của mình. Nếu bạn don don, bạn có thể không theo dõi các cú đá của bạn.
 • Sử dụng công tắc đá để truy cập. Cú đá chuyển đổi là một cách tuyệt vời để chống lại các cuộc tấn công khác nhau được thực hiện bằng bàn tay sức mạnh của đối thủ của bạn. Ví dụ, nó là một quầy tuyệt vời cho tay phải khi cả hai máy bay chiến đấu sử dụng lập trường chính thống. Bất kỳ cuộc tấn công nào được ném bằng bàn tay đó mở ra đối thủ của bạn lên một cú đá chuyển sang cơ thể.
 • Khi bạn đã hạ cánh một vài cú đá chuyển đổi, hãy sử dụng chúng để thiết lập các cuộc tấn công khác. Công tắc đá là các cuộc tấn công mạnh mẽ, vì vậy hầu hết các đối thủ sẽ phản ứng với các điểm yếu liên quan đến việc chuyển đổi một khi bạn đã hạ cánh một vài cú đá.
 • Tìm hiểu làm thế nào để chống lại cả hai lập trường Chính thống và Southpaw. Đó là một trong những chìa khóa để làm chủ kỹ thuật. Thật khó để có một cú đá chuyển đổi hiệu quả khi bạn đấu tranh với việc thực hiện các kỹ thuật vì bạn đang sử dụng đối diện với lập trường bình thường của bạn. Bạn càng thoải mái với cả hai lập trường, công tắc của bạn sẽ càng mạnh mẽ.

 

Chuyển đổi thủ thuật

Muay Thai Push Kick

Bây giờ bạn đã biết cách thực hiện một cú đá chuyển đổi mạnh mẽ, hãy để xem cách bạn có thể kết hợp nó vào trò chơi của mình:

 • Công tắc kép: Kỹ thuật này hoạt động tốt nhất sau khi bạn đã thiết lập cú đá cơ thể chính. Khi đối thủ của bạn bắt đầu thả tay để bảo vệ chống lại cú đá, chuyển đổi hai lần và ném một tay phải thẳng theo sau là một cái móc trái. Bạn có thể ngạc nhiên khi hiệu quả của mẹo nhỏ đó. Hãy thử nó trên các đối tác sparring của bạn. Bạn cũng có thể ném một cú đá vào cơ thể sau khi công tắc đôi.
 • Chuyển sang đá teep/push: Điều này hoạt động tốt nhất khi bạn đã có một số thành công với cú đá chuyển đổi của bạn. Khi đối thủ của bạn bắt đầu chặn chúng, hãy trộn mọi thứ bằng cách ném một teep với chân chì của bạn sau khi chuyển đổi.
 • Chuyển sang một cú đá chân bên trong: Đây là một biến thể khác mà bạn có thể sử dụng khi đối thủ của bạn bắt đầu mong đợi các cú đá chuyển đổi của bạn. Mục tiêu cho bên trong đùi của họ ngay sau khi chuyển đổi. Khi được thực hiện chính xác, bạn có thể đánh bật đối thủ của mình với kỹ thuật của họ.

 

Bạn cũng có thể thích:

Hướng dẫn đầy đủ về cú hích đẩy Muay Thai

Nhiều hơn trong Người mới bắt đầu

Cũng trên Evolve

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Đối phó với sự tức giận theo những cách lành mạnh có một cách tiếp cận đa hướng. Điều này đặc biệt quan trọng đối với những người đối phó với các vấn đề tức giận mãn tính. Một cách tiếp cận lai để quản lý tức giận liên quan đến các biện pháp dài hạn liên quan đến