vong loai world cup 2022 Tấn công và chuyển tiếp từ người bảo vệ bướm BJJ

Người bảo vệ bướm là một trong những người bảo vệ mở đơn giản nhất nhưng hiệu quả nhất trong BJJ.Nó có thể được sử dụng để chống lại các đối thủ ở bất kỳ kích thước nào vì nó sử dụng phần mạnh nhất của cơ thể chúng ta-chân, để kéo, nâng và cân bằng đối thủ.Cập nhật, người bảo vệ bướm được coi là một trong những người bảo vệ hiệu quả nhất, xem xét làm thế tối nay việt nam đá với ai mấy giờ nào bạn có thể dễ dàng nâng và càn quét đối thủ nặng hơn trên bạn trong khi ở vị trí được đặt.

Nó bắt đầu ở vị trí bảo vệ mở ngồi, và khi bạn tiếp cận đối thủ hoặc ngược lại, nó mở ra khả năng áp dụng các móc nối cùng với các kỹ thuật kiểm soát cơ thể khác. Những cái móc này có thể được hợp tác với các nắm khác nhau giúp kiểm soát phần thân trên của đối thủ của bạn; Do đó, làm cho nó dễ tối nay việt nam đá với ai mấy giờ dàng hơn để kéo đối thủ của bạn đến gần bạn hơn.

Ngoài ra, các móc có thể được sử dụng với cơ thể trên kẹp Để làm mất cân bằng đối thủ của bạn, khiến họ vấp ngã. Đây là trong bối cảnh BJJ được gọi là Kuzushi. Tay chiến đấu đóng một vai trò quan trọng trong bảo vệ bướm. Sự kết nối của các kẹp với phần thân trên của đối thủ, cùng với móc bướm, là những điều cơ bản cần xem xét. Điều quan trọng nữa là phải ghi nhớ tối nay việt nam đá với ai mấy giờ việc sử dụng các móc để chủ động đẩy và kéo đối thủ của bạn, thiết lập các cuộc tấn công và làm cho việc làm mất cân bằng chúng dễ dàng hơn.

Gần đây, người bảo vệ bướm đã trở nên phổ biến rộng rãi do việc sử dụng khóa chân trong meta hiện đại. Nó có thể được sử dụng để chuyển đổi từ một chân x-bảo vệ để tấn công chân. Thực hiện nó tấn công ở vị trí ngồi cho phép bạn bắn cho Takedowns Để có được quyền kiểm soát hàng đầu. Mặc dù, Gordon Ryan nổi tiếng sử dụng người bảo vệ bướm nằm ngửa để thiết lập gầm vai Sumi Gaeshi của mình để quét đối thủ.  Các vận động viên nổi tiếng của BJJ như Marcelo Garcia và Gordon Ryan cũng được biết đến với việc sử dụng kỹ thuật này.

Ngày nay, phát triển chia sẻ hàng ngày 4 cuộc tấn công và chuyển đổi từ người bảo vệ bướm.

 

1) Vai crunch sumi gaeshi quét

Gordon Ryan đã sử dụng càn quét vai sumi gaeshi để giành quyền kiểm soát hàng đầu trong trận đấu với huyền thoại của BJJ Marcus Almeida trong ADCC Năm 2019. Anh ta thiết lập quét vai Sumi Gaeshi từ người bảo vệ bướm bằng cách đầu tiên áp dụng các móc để kéo đối thủ của mình bằng một chiếc áo cánh tay rơi xuống phía đối diện. Nó đặt Gordon vào một vị trí được đặt sau khi kéo đối thủ bằng cánh tay và móc, mà anh ta nhấn mạnh.

Cuộc khủng hoảng vai được áp dụng sau khi đối thủ đăng tay anh ta như một phản ứng sau khi rơi vào kết quả của sự kéo. Chìa khóa cho một cuộc khủng hoảng vai chiếm ưu thế là giữ đầu của bạn bên cạnh đối thủ của bạn, với tay bị khóa và khuỷu tay của bạn hướng về phía trần nhà. Sau khi được thiết lập, điều cần thiết là duy trì khuỷu tay cao nơi bạn áp dụng gầm vai trước khi đá bằng móc để quét đối thủ sang phía đối diện.

 

2) Quét bướm và máy chém 

Marcelo Garcia nổi tiếng với màn trình diễn thống trị trong việc đệ trình vật lộn vào đầu những năm 2000 đến năm 2010, đặc biệt là với việc sử dụng người bảo vệ bướm. Trong video, Marcelo hiển thị hai kỹ thuật với người bảo vệ bướm. Đầu tiên là một con bướm cơ bản quét và thứ hai là một Guillotine sặc.

Marcelo thực hiện quét bướm cơ bản bằng một tay nắm lấy cổ đối thủ (cà vạt cổ áo) và tay kia điều khiển cơ tam đầu. Sau đó, anh ta hạ cánh sang một bên cơ thể trong khi đá với cái móc bướm của mình để quét đối thủ, hạ cánh trên nửa người bảo vệ, giảm trọng lượng cơ thể để duy trì vị trí đã thiết lập.

Cobsotine choke được sử dụng khi một đối thủ dựa vào tay anh ta và thả hông, ngăn chặn sự càn quét. Marcelo hướng dẫn chụp cổ xuống để leo lên trên và áp dụng máy chém. Sau đó, anh ta đã hoàn thành máy chém bằng cách chuyển các móc bướm sang Một nửa bảo vệ.  

 

3) Đệ trình từ người bảo vệ bướm

Đệ trình là sự chuyển đổi hiệu quả cao từ người bảo vệ bướm, với những người phổ biến như nghẹt thở phía sau và cung và mũi tên. Trong video, nhà vô địch thế giới của BJJ Teco Shinzato Từ nhóm Evolve Fight cho thấy 5 bài nộp, bạn có thể sử dụng quá cảnh từ người bảo vệ bướm. Năm bài nộp theo thứ tự là; Cắt armbar, Omoplata, Tam giác sặc, đệ trình đầu gối và Khóa mắt cá chân thẳng.

 

4) Mục X Single X

Trong video này, Aaron Benzrihem cho thấy 3 lần X-entries duy nhất từ ??người bảo vệ bướm. Người bảo vệ bướm rất tiện dụng cho vị trí bảo vệ mở khởi động đa năng cho phép các vị trí X chân đơn khác nhau, cho phép người dùng thực hiện các khóa chân khác nhau một cách dễ dàng. Sự đơn giản của người bảo vệ bướm giúp việc chuyển đổi dễ dàng hơn, từ một vị trí ngồi sang vị trí nằm ngửa bằng cách kéo đối thủ và áp dụng Kuzushi để quấn chân.

 

Suy nghĩ cuối cùng

Tóm lại, người bảo vệ bướm rất đơn giản để thực hiện và có thể được sử dụng hiệu quả để tấn công và nhập cảnh phòng thủ. Tuy nhiên, theo lời khuyên của Great Marcelo Garcia, hãy sử dụng người bảo vệ bướm như một công cụ phạm tội, theo đuổi đối thủ chứ không phải cách khác. Người bảo vệ bướm đa năng có thể được sử dụng để thiết lập các bảo vệ X, đệ trình, quét, crunches và khóa chân. Xem xét làm thế nào khóa chân bây giờ là một phần của meta vật lộn hiện đại, hãy thử thêm người bảo vệ bướm vào tiết mục của bạn và xem cách nó phát triển trò chơi của bạn!

 

Bạn cũng có thể thích:

BJJ 101: Người bảo vệ đầy đủ

BJJ 101: Half Guard

Nhiều hơn trong Người mới bắt đầu

BJJ 101: Anaconda Choke

BJJ 101: Anaconda Choke

Jiu-Jitsu của Brazil là một trong những võ thuật phát triển nhanh nhất hiện nay. So với các võ thuật khác như đấu vật, đã được thực hành từ thời cổ đại, BJJ được coi là một võ thuật vật lộn hiện đại nhưng

Cũng trên Evolve

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Đối phó với sự tức giận theo những cách lành mạnh có một cách tiếp cận đa hướng. Điều này đặc biệt quan trọng đối với những người đối phó với các vấn đề tức giận mãn tính. Một cách tiếp cận lai để quản lý tức giận liên quan đến các biện pháp dài hạn liên quan đến