vong loai world cup 2022 khu vuc chau au 6 Muay Thai đá bạn cần biết (video)

Không giống như quyền anh, điều đó chỉ liên quan đến việc sử dụng bàn tay của bạn, Muay Thai Cho phép sử dụng khuỷu tay, đầu gối, và cẳng chân là vũ khí. Bởi vì điều này, không chỉ là đầu và cơ thể là mục tiêu hợp pháp mà còn là cánh tay và chân. Trên thực tế, nhiều trận đánh kết thúc trước khi chuông do áp lực không ngừng được cung cấp bởi một kicker tốt. Hôm nay, Phát triển hàng ngày Nhìn vào một số cú đá thiết yếu mà bạn nên luyện tập như một chiến binh Muay Thai.

 

1) Teep

Cũng được gọi là Đẩy mạnh, TEEP là một cú đá dập tầm xa được sử dụng để gây sát thương và cũng giữ đối thủ của bạn ở lại. Cú đá này cũng là một công cụ tìm phạm vi tuyệt vời và có thể được sử dụng để thiết lập các kỹ thuật khác thay cho truyền thống đâm. Để thực hiện cú đá này theo cách phổ biến nhất (ngoài chân trước gần nhất với đối thủ), hãy thay đổi trọng lượng của bạn để nhiều hơn được thực hiện trên chân sau. Bạn sẽ nhận thấy chân trước của bạn sau đó trở nên nhẹ hơn. Nâng đầu gối lên trên như thể đưa nó về phía ngực của bạn sau đó đóng dấu về phía trước, nghiêng về phía sau một chút và lái hông về phía mục tiêu cùng một lúc. Điểm tác động có thể thay đổi tùy thuộc vào mục tiêu. Đế chân để duy trì khoảng cách và bóng của bàn chân, hoặc đôi khi thậm chí là gót chân, cho những cú đánh tổn hại hơn. Thông thường, mục tiêu cho cú đá này là thân của đối thủ, nhưng nhiều máy bay chiến đấu cũng teep đến đùi cho một cuộc đình công nhanh và gây rối. Ít phổ biến hơn, một cái gì đó của một sự xúc phạm ở Muay Thai và chắc chắn không nên làm với các đối tác đào tạo của bạn, bạn thậm chí có thể thấy một teep vào mặt bây giờ.

 

2) Cú đá thấp

Cú đá tròn thấp là một trong những cú đá tàn khốc nhất trong bất kỳ võ thuật nào do sức mạnh đáng kinh ngạc có thể được tạo ra trong nó. Bạn không cần phải nhìn xa để thấy một cuộc chiến kết thúc trong các vòng được phân bổ chỉ đơn giản bằng một loạt các cú đá chân tuyệt đẹp. Nhắm vào một trong hai bên trong Hoặc đùi bên ngoài của đối thủ, cú đá thấp hiệu quả đặt thịt của đùi giữa kẻ tấn công, xương đùi và người bảo vệ xương đùi. Để ném bất kỳ cú đá tròn nào, chuyển động bắt đầu là cả một cú hích của hông vừa vặn bàn chân dẫn trên mũi. Chân đá về cơ bản là một trọng lượng chết, được mang theo với lực của một cây gậy bóng chày vào chân đối thủ. Không giống như các võ thuật khác, nơi đá bằng chân là điển hình, Muay Thai nhấn mạnh việc sử dụng ống chân. Bàn chân được tạo thành từ nhiều xương nhỏ, trong khi ống chân là một khối rắn vung về phía đối thủ. Cú đá thấp không chỉ có thể được sử dụng như một vũ khí tác động, mà nếu được sử dụng chính xác, nó cũng có thể quét một đối thủ hoàn toàn khỏi chân họ, ghi bàn lớn trong một cuộc chiến Muay Thai.

 

3) Cá nhân

Bắn ra theo cách tương tự như cú đá thấp, cấp độ giữa nhà tròn là một người hoàn thành chiến đấu khác. Có lẽ chi tiết thú vị nhất về cú đá này là tùy chọn tấn công cánh tay hoặc thân của đối thủ. Nhiều máy bay chiến đấu nhắm vào cánh tay đặc biệt trong suốt một vài vòng để phá vỡ người bảo vệ đối thủ. Sau khi gây sát thương nhiều lần cho các cánh tay trên, việc duy trì một vị trí phòng thủ hiệu quả với bàn tay giữ cao. Sau đó trong một cuộc chiến, điều này cho phép một cuộc tấn công dễ dàng hơn vào đầu và một cơ hội cho cuộc tấn công loại trực tiếp đáng thèm muốn. Liên tục đá cánh tay cũng có thể khiến những cú đấm của họ từ bên đó trở nên vô dụng.

Mục tiêu thường là tùy chọn lựa chọn đầu tiên cho ai đó ném đá cơ thể là xương sườn. Hạ cánh một cú đá sức mạnh đầy đủ qua các xương sườn là một trong những động tác thương hiệu Muay Thai. Những cú đá lặp lại chống lại túi nặng Hoặc trên các miếng đệm, với sự nhấn mạnh vào tốc độ và mô -men xoắn hông, là con đường nhanh nhất đến một ngôi nhà tròn kết thúc chiến đấu.

 

4) Đá cao

Một người hoàn thiện cuộn nổi bật, High Roundhouse là một trong những bức ảnh ngoạn mục hơn để chứng kiến ??trong một trận đấu Muay Thai. Cú đánh này gần như luôn được nhắm mục tiêu vào đầu đối thủ. Cú đá đầu có con đường dài nhất từ ??sàn đến mục tiêu, vì vậy điều cần thiết là thiết lập nó một cách chính xác bằng cách thuyết phục đối thủ của bạn hạ thấp sự bảo vệ của họ theo một cách nào đó. Chụp cơ thể, đá và đầu gối đều khuyến khích một người bảo vệ thấp hơn và cơ hội để hạ cánh đầu.

 

5) Kick chuyển đổi

Một biến thể trên nhà tròn, một Chuyển đổi đá Yêu cầu chuyển đổi lập trường. Ví dụ, nếu bạn thuận tay phải, điều đó có nghĩa là chân trái của bạn thường sẽ ở phía trước. Sau khi chuyển đổi, chân trái của bạn trở thành chân sức mạnh của bạn, sẵn sàng tấn công bên phải của cơ thể đối thủ. Các cú đá chuyển đổi được sử dụng cho nhiều cuộc tấn công khác nhau và được sử dụng tốt nhất để đánh lừa và giả mạo một đối thủ với thời gian thông minh, chân, và tốc độ, vận tốc. Khi bạn chuyển đổi lập trường của mình, hãy cố gắng không nhảy cả hai chân cùng một lúc (hãy nhớ những cú đá chân có thể đánh bạn qua bước nhảy giữa!). Thay vào đó, hãy cố gắng thực hiện hai bước nhanh chóng. Bước chân chì trở lại, sau đó chân sau nhanh chóng tiến lên và di chuyển với tốc độ và sự cân bằng phù hợp.

 

6) Nhảy đá

Thực hiện với một công tắc nhảy hoặc đơn giản là thẳng ra khỏi mặt đất, Nhảy đá là không phổ biến nhưng thậm chí còn ấn tượng hơn so với cú đá tròn tiêu chuẩn. Bằng cách nhảy khi bạn đá, bạn thêm một lượng lớn động lực, tạo ra cú nhảy một số kỹ thuật mạnh nhất bạn có thể sử dụng. Hãy thử nhảy lên trên khi bạn ném những cú đá tròn của bạn vào chiếc túi nặng để nó hạ cánh trong khi bạn vẫn còn trong không khí. Cú đá này đôi khi được nhìn thấy khi một chiến binh bắt được chân đối thủ của anh ta, nhảy về phía trước đối trực tiếp bốc thăm world cup 2022 thủ của anh ta khi anh ta cân bằng anh ta.

Kicks là một phần thiết yếu của trò chơi Muay Thai. Họ khó học hơn và khó khăn hơn để thực hiện tốt trong một cuộc chiến, nhưng đó là lý do tại sao họ ghi bàn rất cao. Nhiều trận đánh thường trông khá đồng đều với một người quan sát bên ngoài, nơi một đối thủ đang ném những cú đấm nặng nề và những cú đá nặng khác. Tuy nhiên, như thường lệ, khi quyết định được công bố, cuộc chiến diễn ra theo cách của kicker. Tất nhiên, đây không phải là kết quả, nhưng đa dạng hóa cuộc tấn công của bạn với các kỹ thuật này là điều bắt buộc đối với bất kỳ võ sĩ nghiêm túc nào.

 

Bạn cũng có thể thích:

5 cách để cải thiện tốc độ đá của bạn cho Muay Thai

Nhiều hơn trong Muay Thai

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Đối phó với sự tức giận theo những cách lành mạnh có một cách tiếp cận đa hướng. Điều này đặc biệt quan trọng đối với những người đối phó với các vấn đề tức giận mãn tính. Một cách tiếp cận lai để quản lý tức giận liên quan đến các biện pháp dài hạn liên quan đến

Cũng trên Evolve