web cá cược Cách cải thiện tính linh hoạt của bạn thông qua BJJ

suất dự world cup

Jiu-Jitsu của Brazil (BJJ) là một trong những võ thuật phổ biến nhất trên thế giới, nhờ nó hiệu quả như thế nào trong các cuộc thi và tự vệ kịch bản.Nó có một võ thuật suất dự world cup dựa trên vật lộn, tập trung vào việc kết thúc các trận đánh theo cách mà không có nghệ thuật vật lộn nào khác làm. 

Các đô vật cố gắng hạ gục đối thủ và giữ họ ở đó, Judo Các máy bay chiến đấu cố gắng ném đối thủ của họ xuống đất, nhưng các máy bay chiến đấu của BJJ tìm cách gửi đối thủ của họ.Khía cạnh độc đáo này của BJJ suất dự world cup được ghi nhận cho rất nhiều hiệu quả của nó. 

Có một câu nói cũ được sử dụng trong các vòng tròn BJJ minh họa điểm này, ‘Đấu vật dạy bạn cách vào vị trí, trong khi BJJ dạy bạn cách bóp cò. Các học viên của BJJ cũng học cách hạ gục và kiểm soát đối thủ trên tấm thảm để họ có thể đưa các trận đánh vào một kết thúc dứt khoát. 

Khi nói đến BJJ, sự linh hoạt của hông bạn đóng một vai trò rất lớn khi thoát khỏi vị trí và giữ các vị trí. Bạn sẽ thường nghe người hướng dẫn BJJ của bạn nói với một sinh viên ‘đặt hông của họ vào đó. Vô số kỹ thuật của BJJ yêu cầu sự linh hoạt của hông để thực hiện từ bắc cầu đến ngổn ngang. 

 

Cải thiện tính linh hoạt của bạn với BJJ

BJJ Class sparring Rective Strete

BJJ còn được gọi là nghệ thuật nhẹ nhàng.

Một số thuộc tính bạn cần để trở thành một người chơi BJJ cấp cao bao gồm kỹ thuật chặt chẽ, kỹ năng giải quyết vấn đề sắc nét, kinh nghiệm, kỹ thuật, tốc độ, sức mạnh, thể thao và tính linh hoạt. Bên cạnh kỹ thuật, phần còn lại của các thuộc tính này khá bằng với tầm quan trọng của chúng. Nó phụ thuộc vào mục tiêu BJJ của bạn là gì. Nếu bạn có kế hoạch cạnh tranh, thể thao, tính linh hoạt, sức mạnh và tốc độ có thể là những thuộc tính rất hữu ích để tập trung vào. Tính linh hoạt giúp bạn dễ dàng thoát khỏi việc đệ trình, bắt đối thủ trong việc đệ trình từ các góc kỳ lạ và giữ cho các khớp của bạn di động và khỏe mạnh. 

Kiên nhẫn là chìa khóa nếu bạn nghiêm túc trong việc cải thiện tính linh hoạt của mình. Don Tiết hy vọng có thể thực hiện các đoạn đường nâng cao và tạo ra một vài tuần để kết hợp đào tạo linh hoạt vào tập luyện của bạn. Theo nguyên tắc chung, bạn càng làm việc với tính linh hoạt của mình, bạn càng nhận được kết quả nhanh hơn. 

Một điều quan trọng bạn nên biết về cách cải thiện tính linh hoạt của bạn là bạn càng làm việc nhiều, càng mất nhiều thời gian để có được kết quả bạn muốn. Vì một số bộ phận cơ thể như hông quan trọng hơn để thực hiện các kỹ thuật của BJJ, nên tốt nhất là tập trung vào các khu vực này trước khi chuyển sang các bộ phận khác của cơ thể. Các bộ phận chính của người chơi BJJ muốn cải thiện tính linh hoạt của họ nên tập trung vào bao gồm:

  • Hông: Như chúng tôi đã đề cập trước đó, sự linh hoạt của hông đóng một vai trò rất lớn trong BJJ vì vậy bắt đầu ở đây luôn là một ý tưởng tốt. Hông linh hoạt là điều cần thiết cho một bảo vệ mạnh mẽ hoặc trò chơi vượt qua bảo vệ. May mắn thay, việc tăng tính linh hoạt hông dễ dàng hơn nhiều so với việc cải thiện tính linh hoạt của bạn ở các lĩnh vực khác và bạn nên có những cải tiến đáng chú ý chỉ trong vài tuần.
  • Đầu gối: Đầu gối linh hoạt cũng đóng một vai trò quan trọng trong vật lộn, đặc biệt là bây giờ khóa chân đã trở thành phổ biến trong các cuộc thi của BJJ. Đầu gối linh hoạt giúp gỡ xuống và các kỹ thuật khác như bảo vệ cao su, sặc hình tam giác hoặc tam giác cơ thể. Bạn có thể sẽ có một thời gian khó thực hiện các kỹ thuật như vậy nếu bạn có đầu gối cứng, đặc biệt nếu bạn cũng có chân ngắn.
  • Đôi vai: Vai linh hoạt giúp bạn dễ dàng thoát khỏi khóa vai như Kimura hoặc Omoplata. Nếu bạn thường thấy mình khai thác ngay khi một trong những kỹ thuật này được bảo đảm trên bạn, tính linh hoạt được cải thiện có thể mở ra một vài lần thoát. Vai linh hoạt cũng giúp khi thực hiện chuyển tiếp lăn hoặc phá vỡ.
  • Bẫy và cổ: Hầu hết mọi người không nghĩ về bẫy và cổ của họ khi cải thiện tính linh hoạt của họ, nhưng hai bộ phận cơ thể này đóng một vai trò rất lớn trong BJJ. Kịch bản xếp chồng, cuộn vai, Guillotine nghẹt thởvà nhiều vị trí bạn có thể thấy mình trong khi tranh giành đòi hỏi một cái cổ và bẫy khập khiễng.

Mẹo để linh hoạt tốt hơn thông qua BJJ

Tính linh hoạt là một chất lượng rất có thể đào tạo và nó là một vấn đề đưa vào công việc cho hầu hết mọi người. Tính linh hoạt được cải thiện mang lại cho các khớp của bạn một phạm vi chuyển động rộng hơn cho phép bạn thực hiện và bảo vệ chống lại nhiều kỹ thuật được sử dụng trong BJJ hiệu quả hơn. 

Bao nhiêu tính di động bất kỳ khớp cụ thể nào phụ thuộc vào tình trạng của các gân xung quanh chúng. Gân là các mô gắn cơ vào xương. Huấn luyện gân của bạn là những gì dẫn đến cải thiện tính linh hoạt, và đào tạo một số cơ bắp cũng có thể giúp ích. 

Kéo dài là một trong những cách hiệu quả nhất để cải thiện tính linh hoạt của các khớp của bạn. Có ba loại kéo dài chính: tĩnh, động và được phân lập chủ động.

 

1. Kéo dài tĩnh

Đây là cách tiếp cận phổ biến hơn để kéo dài hầu hết mọi người đều quen thuộc. Nó liên quan đến việc giữ một vị trí nhắm mục tiêu một gân hoặc cơ cụ thể. Vị trí có thể được giữ trong bất cứ nơi nào từ 20 giây đến hai phút. 

Có vô số đoạn phim tĩnh bạn có thể học và một số kỹ thuật của BJJ có thể được sử dụng cho các đoạn tĩnh. Ví dụ, khóa Omoplata có thể được sử dụng để kéo dài cơ vai của bạn theo cách có thể kéo dài thông thường. 

 

2. Kéo dài động

Đây là một loại kéo dài phổ biến khác mà hầu hết mọi người đã làm tại một số thời điểm trong cuộc sống của họ. Nó liên quan đến việc kéo dài cơ bắp và gân của bạn giống như kéo dài tĩnh, nhưng thay vì giữ vị trí, bạn chỉ cần bật ra vào và ra khỏi nó. Một ví dụ phổ biến về một bài tập tự động kéo dài cơ bắp của bạn là kích nhảy. 

 

3. Kéo dài tích cực

Có một loại kéo dài thứ ba được gọi là kéo dài tích cực. Nó liên quan đến việc lặp lại kéo dài tĩnh cho cùng một phần cơ thể một vài lần trước khi chuyển sang khu vực khác. Kiểu kéo dài này có xu hướng dẫn đến những cải tiến nhanh nhất về tính linh hoạt, khiến chúng trở thành cách lý tưởng để người chơi BJJ kéo dài cơ bắp. 

 

Đào tạo BJJ cải thiện tính linh hoạt của bạn

BJJ Class sparring Rective Strete

Đơn giản chỉ cần học các kỹ thuật của BJJ, khoan và lăn giúp cải thiện tính linh hoạt của bạn. Cơ bắp và gân của bạn được kéo dài bất cứ khi nào bạn thực hiện các kỹ thuật như buck-and-roll hoặc khóa một hình tam giác xung quanh đối thủ. Lần tới khi bạn nghĩ về việc cải thiện tính linh hoạt của mình, hãy nhớ thử nghệ thuật nhẹ nhàng! 

 

Đặt lớp thử nghiệm miễn phí của bạn với các nhà vô địch thế giới của chúng tôi dưới đây!

Vui lòng điền vào tất cả các lĩnh vực cần thiết
*Evolve MMA (Star Vista) sẽ mở vào tháng 10 năm 2022. Nhận lớp giới thiệu miễn phí và đề nghị bán trước đặc biệt từ bất kỳ địa điểm MMA Evolve nào!
Trang web này được bảo vệ bởi recaptcha và google Chính sách bảo mậtĐiều khoản dịch vụ ứng dụng.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào khác liên quan đến Evolve MMA và các chương trình chúng tôi cung cấp, bạn có thể liên lạc với các giám đốc điều hành thành viên của chúng tôi tại các địa điểm sau:

Evolve MMA (Quảng trường Viễn Đông)
26 Đường Trung Quốc
Quảng trường Far East #01-01
Singapore 049568
Điện thoại: (65) 6536 4525

Evolve MMA (Trung tâm Orchard)
181 Đường Orchard
#06-01 Trung tâm Orchard
Singapore 238896
Điện thoại: (65) 6536 4556

Evolve MMA (Kinex)
11 đường Tanjong Katong
#02-52 Kinex
Singapore 437157
Điện thoại: (65) 6288 2293

Evolve MMA (Clarke Quay Central)
6 EU Tong Sen Street
#04-18 Clarke Quay Central
Singapore 059817
Điện thoại: (65) 6226 2150

Nhiều hơn trong Brazil Jiu-Jitsu

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Đối phó với sự tức giận theo những cách lành mạnh có một cách tiếp cận đa hướng. Điều này đặc biệt quan trọng đối với những người đối phó với các vấn đề tức giận mãn tính. Một cách tiếp cận lai để quản lý tức giận liên quan đến các biện pháp dài hạn liên quan đến

Cũng trên Evolve