web fifa 20 app 10 loại của người bảo vệ BJJ nên biết

Brazil Jiu-Jitsu được đặc trưng bởi sự tập trung của nó vào việc sử dụng vị trí bảo vệ. Người bảo vệ là nơi bạn sử dụng cơ thể của bạn như một lá chắn để kiểm soát chuyển động và tư thế của đối thủ. Từ người bảo vệ, bạn có thể sử dụng một số kỹ thuật để vượt qua, quétGửi một đối thủ. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ nói về 10 loại bảo vệ BJJ mà mọi người chơi grappler nên biết. 

 

1) Bảo vệ đóng

Các Bảo vệ khép kín (còn được gọi là bảo vệ đầy đủ) là người bảo vệ tinh túy của Jiu-Jitsu của Brazil. Nó được đặc trưng bằng cách sử dụng chân của bạn như một thòng lọng để khóa đối thủ của bạn tại chỗ. Vì người bảo vệ khép kín được thiết kế để hạn chế chuyển động của đối thủ, bạn thường có thể sử dụng các đợt phá vỡ tư thế để hạn chế hơn nữa chuyển động và tấn công các chi hoặc đầu. 

Người bảo vệ khép kín có hiệu quả cao ở cả hai Đệ trình vật lộn và võ thuật hỗn hợp. Nhiều máy bay chiến đấu huyền thoại đã sử dụng bảo vệ khép kín để có hiệu quả tuyệt vời. Điều này bao gồm nhiều thành viên của Gia đình Gracie, đáng chú ý RoyceRoger Gracie. Royce là một nhân vật quan trọng trong những ngày đầu của MMA, và người bảo vệ khép kín của anh đã trở thành thứ của huyền thoại trong những ngày đầu của môn thể thao này. Roger Gracie là một nhà vô địch thế giới của BJJ nhiều lần và được coi là có người bảo vệ khép kín tốt nhất trong tất cả các vật lộn.

 

2) Half Guard

Các Một nửa bảo vệ là nơi bạn bẫy chân đối thủ bằng cách sử dụng các góc của bạn và sử dụng các góc để làm mất cân bằng đối thủ. Half Guard rất hữu ích vì nó là một người bảo vệ có thể năng động hoặc tĩnh như bạn muốn; Có nhiều biến thể của Half Guard (Z Guard, Deep Half, Knee Shield, Lockdown, v.v.), và điều đó tùy thuộc vào người thực hành để quyết định sử dụng những gì dựa trên trò chơi của anh ấy hoặc cô ấy. Người bảo vệ này ban đầu được sử dụng như một nỗ lực cuối cùng trước khi người bảo vệ của bạn được thông qua. Trong những năm qua, nhiều chuyên gia đã sử dụng một nửa bảo vệ làm người bảo vệ chính của họ trong cuộc thi.

 

3) Bảo vệ bướm

Các Bảo vệ bướm là nơi bạn sử dụng cõi của mình để chặn đối thủ từ phía trước. Đây là một người bảo vệ tuyệt vời để sử dụng nếu bạn thích một trò chơi tấn công. Người bảo vệ này đã được phổ biến bởi nhà vô địch thế giới nhiều thời gian Marcelo Garcia. Thêm người bảo vệ này vào trò chơi của bạn là một điều tuyệt đối phải có nếu bạn muốn một người bảo vệ mở mạnh mẽ.

 

4) Bảo vệ cổ áo và tay áo

Bộ phận bảo vệ cổ áo và tay áo là một kỹ thuật dành riêng cho Gi, trong đó bạn điều khiển phần thân trên và cánh tay của đối thủ bằng cách sử dụng tay cầm trên cổ áo và kẹp một trong những tay áo. Đây là một người bảo vệ cơ bản và có rất nhiều sự chồng chéo với người bảo vệ khép kín. Cổ áo và người bảo vệ tay áo có lẽ là người bảo vệ tốt nhất để dạy người mới bắt đầu vì nó tập trung vào việc sử dụng các khái niệm kiểm soát để phá vỡ tư thế của đối thủ. 

 

5) Bảo vệ nhện

Các bảo vệ nhện là một kỹ thuật cụ thể của GI, nơi bạn sử dụng chân của mình để kiểm soát phần thân trên của đối thủ. Bạn sử dụng đôi chân của mình như một cơ chế chặn bằng cách đặt chúng về phía bắp tay đối thủ của bạn trong khi bạn cầm tay áo bằng tay. Đây là một người bảo vệ rất kiểm soát và là người bảo vệ hoàn hảo để sử dụng cho những người thích sử dụng Tam giác sặcOmoplatas. 

 

6) Người bảo vệ de la Riva

Các Người bảo vệ de la Riva là nơi bạn lặp một trong hai chân của bạn trên chân đối thủ và sử dụng chân kia của bạn để chặn hông đối diện. Sau đó, bạn điều khiển phần thân trên bằng cách nắm tay áo hoặc cổ áo. Đây là một người bảo vệ cổ điển được phổ biến bởi huyền thoại BJJ Ricardo de la Riva. Nó đã chứng kiến ??sự hồi sinh trong vài thập kỷ qua do Berimbolo - Một cuộc tấn công từ người bảo vệ de la Riva nơi bạn quay bên dưới để lấy lại hoặc thiết lập một pin. 

 

7) Đảo ngược De La Riva Guard

Người bảo vệ Dea Riva ngược lại tương tự như người bảo vệ de la Riva thông thường, ngoại trừ bạn lặp chân từ vị trí bên trong. Đây là một người bảo vệ tuyệt vời để sử dụng để chống lại người đi đường đứng vì nó hạn chế nhiều người bảo vệ chia rẽ từ vị trí đứng. Reverse de la Riva là một người bảo vệ tuyệt vời để sử dụng cho cả hai GI và NO-GI BJJ.

 

8) X-Guard

Các X-Guard là một người bảo vệ mở trong đó đôi chân của bạn tạo thành một vị trí của X X bên dưới đối thủ của bạn. Tiền đề chung của người bảo vệ này là phá vỡ sự cân bằng của đối thủ bằng cách mở rộng hoặc ký kết cấu hình chân của bạn. Có một biến thể tương tự của người bảo vệ X được gọi là X-Guard ngược lại. Nó hoạt động tương tự như X thông thường, nhưng vị trí chân của X X là ngược lại. Bảo vệ X ngược là một vị trí tuyệt vời để sử dụng nếu bạn thích khóa chân.

 

9) Chân x-bảo hiểm

Các chân x-bảo vệ (SLX) tương tự như bảo vệ X thông thường, nhưng bạn cô lập một bên của hông thay vì hai. Đây là một người bảo vệ rất phổ biến trong BJJ hiện đại vì nó mở ra nhiều lựa chọn tấn công, đáng chú ý nhất là khóa chân. Người dùng phổ biến của SLX bao gồm Garry Tonon và Gordon Ryan.

 

10) Bộ phận bảo vệ ve áo

Bảo vệ ve áo là một thuật ngữ chăn được sử dụng cho bất kỳ người bảo vệ nào sử dụng ve áo để điều khiển đối thủ. Một ví dụ phổ biến về bảo vệ ve áo là người bảo vệ sâu, một kỹ thuật được sử dụng bởi siêu sao của BJJ Keenan Cornelius. 

Bao bọc chân xa của bạn xung quanh chân đối thủ là mục tiêu chính của kỹ thuật này. Vòng chữ GI giữa chân của bạn và chân của chúng trong khi treo trên vải GI dưới (đuôi) hoàn thành điều này. Cấu hình của người bảo vệ này thiết lập một kết nối mạnh mẽ giữa hai người chơi BJJ, cho phép nhiều lần quét và đệ trình. 

 

Sự kết luận

Đây là một số người bảo vệ tốt nhất trong môn thể thao của Jiu-Jitsu của Brazil. Hãy lưu ý rằng BJJ vẫn đang phát triển khi chúng ta nói. Điều này có nghĩa là chúng ta có thể nghe thấy các biến thể mới của người bảo vệ trong những năm tới. Nếu bạn là người mới tham gia môn thể thao này, chúng tôi khuyên bạn nên nghiên cứu các bảo vệ đóng, một nửa và cổ áo và tay áo trước tiên. Hãy thoải mái với những điều này và làm việc trên các mục tiêu chuẩn, tấn công và phòng thủ của các vị trí này. Hãy khám phá những người bảo vệ khác khi bạn tiến bộ trong hành trình của bạn.

 

Bạn cũng có thể thích:

Cách cải thiện khả năng duy trì bảo vệ của BJJ

Nhiều hơn trong Người mới bắt đầu

BJJ 101: Anaconda Choke

BJJ 101: Anaconda Choke

Jiu-Jitsu của Brazil là một trong những võ thuật phát triển nhanh nhất hiện nay. So với các võ thuật khác như đấu vật, đã được thực hành từ thời cổ đại, BJJ được coi là một võ thuật vật lộn hiện đại nhưng

Cũng trên Evolve

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Đối phó với sự tức giận theo những cách lành mạnh có một cách tiếp cận đa hướng. Điều này đặc biệt quan trọng đối với những người đối phó với các vấn đề tức giận mãn tính. Một cách tiếp cận lai để quản lý tức giận liên quan đến các biện pháp dài hạn liên quan đến