world cup 2022 có bao nhiêu đội 3 chiến lược hấp dẫn bạn cần biết trong BJJ

Một trong những lời giải thích phổ biến nhất mà chúng tôi nghe được từ mới hơn Jiu-Jitsu của Brazil (BJJ) Các học viên khi được hỏi tại sao họ ngần ngại đào tạo đứng lên là họ chỉ không biết phải làm gì. Mặc dù phần lớn các học viên đang quen thuộc với các cuộc triệt phá hai chân cơ bản và chân cơ bản, nhưng có thể khó tấn công với những điều này nếu bạn không biết các chiến lược hấp dẫn thích hợp để thiết lập chúng. Việc thực hiện một chiến lược hấp dẫn chiếm ưu thế sẽ không chỉ cho phép bạn tấn công đối thủ một cách hiệu quả mà sẽ đồng thời giúp bạn ngăn chặn các cuộc tấn công của đối thủ. Hãy xem một số chiến lược hấp dẫn phổ biến bên dưới, và sau đó đảm bảo bạn thực hành để bạn có thể thấy cách nào hoạt động tốt nhất với các cuộc triệt phá ưa thích của bạn.

 

1) Nắm chặt cổ áo

Một sự kìm kẹp tuyệt vời cho các học viên của BJJ, những người mới đến phần đứng của nghệ thuật để học là tay cầm cổ áo tiêu chuẩn. Mặc dù có nhiều chiến lược chiến đấu nắm bắt cung cấp nhiều khả năng tấn công và phòng thủ, nhưng độ bám cổ áo cho đến nay là hiệu quả năng lượng nhất. Khi bắt đầu học trò chơi Stand Up, các học viên mới hơn có khả năng tiêu tốn lượng năng lượng cắt cổ khi đưa đối thủ của họ xuống đất. Không chỉ là kỹ thuật không chính xác này, mà nếu bạn quá kiệt sức để vật lộn với đối thủ của bạn một khi bạn đã đưa anh ta lên thảm thì cuộc triệt phá hầu như không có giá trị. Đây là lý do tại sao thật tuyệt khi bắt đầu với độ bám cổ áo, vì nó sẽ ngăn bạn sử dụng sức mạnh dư thừa và mệt mỏi với bản thân.

Thời gian tốt nhất để sử dụng độ bám cổ áo là khi đối thủ của bạn tiếp cận bạn trong một lập trường rất thấp. Nếu anh ta cúi xuống, chỉ cần nắm lấy tay cùng một bên với bàn chân bạn có phía trước và nắm lấy cổ áo của anh ta để ngón tay cái của bạn nằm ở bên trong quần áo của anh ta. Lý tưởng nhất, bạn sẽ muốn bàn tay của bạn là nơi thẻ sẽ mặc áo phông, ngay sau cổ anh ấy.

Sự kìm kẹp này là hoàn hảo cho người mới bắt đầu vì nó cho phép bạn về cơ bản đóng cửa tất cả các nỗ lực đôi chân và đôi của đối thủ của bạn. Nếu đối thủ của bạn cố gắng bắn vào chân của bạn, bạn có thể dễ dàng làm cứng anh ta ra, khiến anh ta tránh xa bạn. Thông thường khi cố gắng học cách vật lộn trên bàn chân, điều đó có thể khá bực bội vì đối thủ của bạn sẽ hạ gục bạn trước khi bạn có cơ hội cố gắng triệt phá của riêng bạn. Nắm chặt cổ áo sẽ cho phép bạn tránh xa đối thủ của bạn và cho bạn cơ hội hạ gục anh ta!

 

2) cùng một ve áo bên

Nếu đối thủ của bạn không tiếp cận bạn trong một lập trường, nhưng ngay thẳng hơn, đây sẽ là thời điểm hoàn hảo để cố gắng làm việc cho cùng một tay cầm ve áo bên. Bánh kẹp ve áo bên cạnh được thiết lập khi bạn nắm lấy bàn tay trước của bạn và nắm lấy đối thủ của bạn, cùng một ve áo, ngay phía trên cơ ngực của anh ấy. Mặc dù có nhiều nắm bắt khác nhau mà bạn có thể thực hiện bằng tay kia, nhưng phổ biến nhất là lấy tay áo đối thủ của bạn.

Tất nhiên, đối thủ của bạn sẽ không chỉ cho phép bạn nắm bắt sự chiếm ưu thế này, vì vậy bạn sẽ cần phải chiến đấu để đạt được nó. Một cách tốt để thiết lập cùng một tay cầm ve áo bên là với một sự bất đồng. Nếu bạn đang đứng với chân trái về phía trước, đối thủ của bạn có thể sẽ chặn bạn khỏi nắm lấy tay trái. Nếu anh ta, hãy nắm lấy tay sau của bạn (tay phải) và lấy ve áo bên phải của anh ta xuống thấp, gần thắt lưng của anh ta. Vì nó thấp đến mức sẽ khó khăn hơn nhiều cho đối thủ của bạn để chặn độ bám này. Một khi bạn có độ bám thấp boc tham vl wc 2022 bằng tay phải, bạn có thể kéo ve áo của anh ấy mở, giúp tay trái của bạn dễ dàng lấy ve áo lên gần ngực anh ấy. Từ đây, bạn có thể bắt đầu tấn công với tất cả các cuộc triệt phá mạnh mẽ mà chiến lược nắm bắt này cung cấp.

 

3) Cuộc đấu bò

BJJ-Grip

Hai sinh viên tham gia vào một trận chiến kìm kẹp tại Evolve MMA (Kinex) ở Singapore.

Một trong những vị trí phổ biến nhất trong giai đoạn đứng lên của Jiu-Jitsu của Brazil là vị trí boc tham vl wc 2022 thường được gọi là đấu bò. Cuộc đấu bò xảy ra khi cả hai học viên đang tìm cách sử dụng một tư thế thấp, cúi xuống. Khi họ đến gần, họ đồng thời nắm lấy ve áo của đối thủ, tạo ra một kịch bản bế tắc trong đó cả hai đối thủ đều có nắm bắt ve áo mạnh và có thể giữ cho đối thủ của họ không bị tấn công, nhưng không thể tự mình tấn công. Đây có thể boc tham vl wc 2022 là một trong những vị trí khó chịu nhất cho người mới bắt đầu bị bắt khi họ đang tiêu tốn một lượng năng lượng lớn mà không thể thực hiện bất kỳ hành vi phạm tội nào.

Một nguyên tắc tốt để giành chiến thắng trong trận đấu bò tót là tránh đẩy trán lên trán, hoặc trán để gánh vác với đối thủ của bạn và thay vào đó cố gắng nhìn vào tai anh boc tham vl wc 2022 ta. Nhìn vào tai, có nghĩa là bạn đã đạt được thành công một góc vuông góc với đối thủ của bạn, và trán của bạn bây giờ đứng về phía đầu đối thủ của bạn, thường là xung quanh ngôi đền của anh ấy. Tất nhiên, đối thủ của bạn sẽ không chỉ cố gắng ngăn bạn đạt được điều boc tham vl wc 2022 này mà có thể sẽ tìm cách làm điều đó cho chính mình.

Một cách tuyệt vời để đến với cái nhìn của người Viking trong góc tai là khỏi sự thúc đẩy của đối thủ của bạn. Từ trận đấu bò ban boc tham vl wc 2022 đầu, nơi bạn và đối thủ của bạn đang nhìn nhau, lái xe vào anh ta, khiến anh ta đẩy lùi vào bạn. Ngay khi anh ta đi lái xe vào bạn, bước ra bên trái của bạn và trong giây lát đẩy anh ta ra bằng tay trái của bạn trên ve áo của anh ta. Bằng cách bước ra ngoài đường và cứng ngắc, bạn sẽ tạo ra thời gian và không gian tạm thời để thả trán ngay trên đền thờ của anh ấy, đạt được góc độ mong muốn. Từ đây, bạn sẽ có boc tham vl wc 2022 khả năng tấn công đối thủ của mình bằng nhiều chân đơn, chân đôi và chọn đầu gối.

 

Vì mỗi một trong những chiến lược hấp dẫn này có điểm mạnh và điểm yếu của riêng họ, điều quan trọng là bạn phải thử từng người trong số họ để bạn có thể cảm nhận được cách chúng hoạt động cho loại cơ thể và triệt phá ưa thích.

Nhiều hơn trong Brazil Jiu-Jitsu

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Đối phó với sự tức giận theo những cách lành mạnh có một cách tiếp cận đa hướng. Điều này đặc biệt quan trọng đối với những người đối phó với các vấn đề tức giận mãn tính. Một cách tiếp cận lai để quản lý tức giận liên quan đến các biện pháp dài hạn liên quan đến

Cũng trên Evolve