world cup 2022 tổ chức ở nước nào 5 lời khuyên để đo phạm vi và quản lý khoảng cách trong Muay Thai

Trong Muay Thai, mỗi học viên có phong cách riêng của họ. Nhiều máy bay chiến đấu thích sử dụng áp lực nặng và chơi ở cự ly gần, trong khi nhiều máy bay chiến đấu khác thích chiến đấu ở bên ngoài, sử dụng đá chủ yếu trên của họ cú đấmkhuỷu tay. Bất kể nơi nào bạn thích chiến đấu - ở bên trong hoặc bên ngoài - điều quan trọng là phải học cách đánh giá phạm vi của bạn và quản lý khoảng cách của bạn để thành công trên thảm. 

Một máy bay chiến đấu lành nghề có thể giữ đối thủ của họ ngay tại nơi họ muốn họ. Nếu bạn không thể quản lý khoảng cách, cuối cùng bạn có thể chiến đấu tại phạm vi ưa thích của đối thủ thay vì của chính bạn. Như vậy, đây là năm cách để đánh giá phạm vi và quản lý khoảng cách của bạn trong Muay Thai.

 

Cách đánh giá phạm vi và quản lý khoảng cách trong Muay Thai

1) Biết chính mình

Thiết lập đầu gối Sagetdao và Kwanka

Nghe có vẻ đơn giản, nhưng nó cực kỳ quan trọng để nhận ra loại cơ thể của bạn, cũng như phạm vi ưa thích của bạn. Một máy bay chiến đấu cao, chân dài và vũ trang dài sẽ quản lý khoảng cách của mình hơi khác một chút so với một máy bay chiến đấu ngắn hơn với cánh tay và chân ngắn hơn. Biết chính mình, khoảng cách ưa thích của bạn (bạn thích ở bên trong hay bên ngoài?), Và điểm mạnh của bạn (bạn có hấp dẫn hơn về phía đấm bốc hoặc đá không?). Từ đó, bạn có thể bắt đầu xác định những cách tốt nhất để bạn quản lý khoảng cách.

 

2) Sử dụng TEEPS để giữ phạm vi

Muay Thai Push Kick

Teeps là không thể tin được để quản lý khoảng cách của bạn, đặc biệt nếu bạn thích chiến đấu bên ngoài hoặc cách xa đối thủ của bạn một chút. Nếu bạn đang đối phó với một máy bay chiến đấu áp lực hạng nặng, Teeps sẽ làm chậm đối thủ của bạn xuống và sao lưu chúng, cho bạn nhiều khoảng cách hơn để chơi. Hạ cánh một teep mạnh mẽ Sẽ cung cấp cho bạn không gian bạn cần để chống lại các cuộc đình công của riêng bạn ở khoảng cách lựa chọn của riêng bạn. 

Thay vì để đối thủ của bạn ra lệnh cho phạm vi bằng áp lực nặng nề của họ, teeps của bạn sẽ cho bạn thời gian và không gian để ra lệnh cho phạm vi theo các điều khoản của riêng bạn. Từ đây, ở lại tấn công để tiếp tục kiểm soát phạm vi. 

 

3) Sử dụng jabs để thu thập dữ liệu về đối thủ của bạn

nong-o jab

Jabs là một công cụ tuyệt vời để tìm hiểu về đối thủ của bạn và đo phạm vi. Ném một cái jab Và xem đối thủ của bạn phản ứng như thế nào. Họ có phản hồi theo cách tương tự mọi lúc không? Họ có sao lưu khi bạn ném jab, cho bạn thêm khoảng cách không? Có họ trượt và di chuyển gần hơn, cắt khoảng cách của bạn làm đôi? Hơn nữa, jab của bạn đến được đối thủ của bạn, hoặc họ đang ở xa hơn? Sử dụng jab để có được một bài đọc tốt về đối thủ của bạn. 

Khi bạn đã sử dụng jab của mình để thu thập dữ liệu, bạn có thể tiếp tục sử dụng jab của mình để tạo không gian và quản lý khoảng cách của bạn. Hãy thử sử dụng một cú đúp, hoặc thậm chí là một cú giật ba để ủng hộ đối thủ của bạn, hoặc thậm chí để ủng hộ đối thủ của bạn trong khi cắt một góc về họ. Nó khó khăn để di chuyển qua một bàn tay giật mạnh. Hãy ghi nhớ điều đó khi sử dụng nó để giữ đối thủ của bạn ở một phạm vi mà bạn mong muốn. 

 

4) Sử dụng quầy để lợi thế của bạn

Chaowalit và Kwanka Muay Thai quầy

Một trận đấu luôn có hai máy bay chiến đấu. Mặc dù rất tuyệt khi nghĩ rằng bạn sẽ thống trị tất cả các hành động, nhưng thực tế là đối thủ của bạn cũng sẽ cố gắng tích cực làm điều tương tự. Bạn sẽ cần phải bảo vệ và chống lại đối thủ của bạn, những nỗ lực của bạn để kiểm soát bạn và khoảng cách theo cách riêng của họ. 

Như bạn Bảo vệ chống lại các cuộc đình công, ngay lập tức tìm kiếm các quầy của bạn và cách chúng có thể được sử dụng để tạo lợi thế cho bạn để tạo ra phạm vi bạn muốn. Bảo vệ một cú đá bằng một tấm séc và sau đó chống lại một teep ngay lập tức sẽ cung cấp cho bạn một khoảng cách dài. 

Mặt trái, Parrying một cú đấm và di chuyển vào bên trong với một HẤP DẪN sẽ đưa bạn đến gần hơn, trong phạm vi nơi bạn có thể giành lấy colder, nếu đó là nhiều sở thích của bạn và phạm vi mong muốn. Don Tiết chỉ phản công vì lợi ích của việc chống lại, chống lại ý định thiết lập bản thân cho phạm vi tốt nhất và mong muốn nhất của bạn để chiến đấu. 

 

5) Sử dụng chân và góc

Panpayak Onfc Roundhouse Kick

Chân và góc đi đôi với nhau. Sử dụng chúng để duy trì (hoặc tìm) phạm vi mong muốn của bạn sẽ giúp bạn tấn công và bắt đầu kiểm soát đối thủ của bạn. Cho dù bạn đang phản ứng với một cuộc đình công từ đối thủ của bạn hay di chuyển vào hoặc ra khỏi phạm vi trong khi ném các cuộc đình công của riêng bạn, chân tốt Và các góc sẽ giúp bạn tìm ra vị trí tốt nhất, thống trị nhất có thể để chiến đấu.

Bảo vệ và chống lại đối thủ của bạn, các cuộc đình công của bạn với các cuộc đình công nặng nề của riêng bạn cùng với những bước chân tốt. Điều này thường sẽ cho vay một góc tích cực trên đối thủ của bạn, cho bạn nhiều cơ hội hơn cho các cuộc đình công và quản lý khoảng cách. 

Nếu bạn có thể liên tục tìm thấy một góc tốt hơn trên đối thủ bằng cách sử dụng bước chân của bạn, bạn sẽ có thể quản lý khoảng cách dễ dàng hơn nhiều. Thiết lập bản thân để thành công bằng cách sử dụng các bước chân và góc của bạn trên đối thủ của bạn để quản lý phạm vi. 

 

Đo lường phạm vi và quản lý khoảng cách là chìa khóa trong Muay Thai

sự thống trị tầm xa và gần và dài

Không có vấn đề của bạn phong cách chiến đấu, đo lường phạm vi và quản lý khoảng cách sẽ là một phần quan trọng trong thành công Muay Thái của bạn. Nếu bạn không thể quản lý đầy đủ khoảng cách, rất có thể bạn sẽ chiến đấu ở phạm vi ưa thích của đối thủ, thay vì của riêng bạn. Chiến đấu tại phạm vi ưa thích của đối thủ của bạn sẽ hạn chế khả năng của bạn để ném các cuộc đình công mà bạn thích theo cách bạn thích ném chúng. 

Cho dù bạn thích chiến đấu ở cự ly gần sử dụng những cú đấm, khuỷu tay, clinch và đầu gối, hoặc bạn thích trở thành một chiến binh tầm xa phụ thuộc rất nhiều vào cú đá, teeps và thậm chí của bạn quét, bạn cần phải quay số trong các kỹ thuật của bạn để quản lý phạm vi. 

Bằng cách biết bản thân và phạm vi và các cuộc đình công ưa thích của bạn, sử dụng teeps để giữ khoảng cách và jabs để đọc đối thủ của bạn, bạn sẽ bắt đầu tốt hơn nhiều khi bạn bước vào vòng. Thêm vào các bước chân và góc của bạn, cũng như sử dụng các cuộc đình công của bạn để tạo lợi thế cho bạn, và bạn sẽ tiếp tục quản lý khoảng cách và có thể đánh giá phạm vi trong Muay Thai. 

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về việc thống trị đối thủ của mình trong cả tầm gần và tầm xa, hãy xem xét việc mua hàng Phát triển sự thống trị tầm xa và gần gũi của Đại học. Nổi tiếng với sự làm chủ kỹ thuật của mình và chiến đấu IQ, nhà vô địch thế giới Muay Thai nhiều lần Penaek Sitnumnoi Phá vỡ phong cách chiến đấu của anh ấy trong khóa học chính trực tuyến này, tiết lộ cách anh ấy kết hợp người bảo vệ lâu dài đặc trưng của mình, các cuộc đình công đầu gối dài và chuyên môn trong clinch.

 

Bạn cũng có thể thích:

7 lời khuyên để trở thành một học viên Muay Thai khó nắm bắt

Nhiều hơn trong Người mới bắt đầu

7 lời khuyên để trở thành một học viên Muay Thai khó nắm bắt
Hình ảnh qua một chức vô địch

7 lời khuyên để trở thành một học viên Muay Thai khó nắm bắt

Các vận động viên Muay Thái bắt đầu với những điều cơ bản và tiến bộ để sử dụng những điều cơ bản theo nhiều cách khác nhau. Một khi bạn đã thành thạo những điều cơ bản - làm thế nào để tấn công, đi bộ và chuyển động đầu, đã đến lúc chơi với

Cũng trên Evolve

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Đối phó với sự tức giận theo những cách lành mạnh có một cách tiếp cận đa hướng. Điều này đặc biệt quan trọng đối với những người đối phó với các vấn đề tức giận mãn tính. Một cách tiếp cận lai để quản lý tức giận liên quan đến các biện pháp dài hạn liên quan đến