world cup 2023 Đây là lý do tại sao Bruce Lee là siêu sao đầu tiên của MMA

Bruce được cho là võ sĩ nổi tiếng nhất của thế kỷ 20, và vì nhiều lý do chính đáng. Anh ấy là một trong những võ sĩ hỗn hợp đầu tiên trên thế giới trước đây MMA Thậm chí trở thành một môn thể thao. Tâm trí tò mò và sự khiêm tốn của Lee Lee cho phép anh ta nắm lấy nhiều Võ thuật Vào thời điểm mà hầu hết chỉ tập trung vào một phong cách. 

Don Tiết đổ lỗi cho những người đứng đầu võ thuật vì sự bướng bỉnh của họ. Câu nói cũ, Jack Jack của tất cả các ngành nghề, Master of none, vẫn còn phổ biến vì một lý do. Những người chỉ tập trung vào một võ thuật có xu hướng phát triển thành thạo mà những người lao vào võ thuật khác nhau không bao giờ đạt được. Ví dụ điển hình của điều này trong cuộc sống thực sẽ là Floyd Mayweather vs Conor McGregor Super Fight. McGregor đã đến cuộc thi với tư cách là một võ sĩ hỗn hợp với các kỹ năng chiến đấu toàn diện, trong khi Mayweather chỉ tập trung vào quyền anh Từ khi còn nhỏ. Không ai ngạc nhiên khi Mayweather nổi lên chiến thắng. 

Tuy nhiên, bất cứ ai muốn trở thành chiến binh giỏi nhất họ có thể sẽ khôn ngoan để huấn luyện theo nhiều phong cách chiến đấu. Lee hiểu điều này, và anh là một trong những võ sĩ nổi tiếng đầu tiên khuyến khích kiểu suy nghĩ đó. Bruce Lee muốn các giải đấu võ thuật bắt chước các trận chiến ngoài đời thực. Anh ấy muốn Võ sĩ để có thể tự vệ trong các tình huống tự vệ một cách hiệu quả. 

Nếu Mayweather và McGregor Đã tham gia vào một cuộc chiến trên đường phố, tỷ lệ cược rõ ràng sẽ có lợi cho McGregor.

Đó là những gì võ thuật luôn luôn là về: chiến thắng trong cuộc chiến. Vào thời điểm đó, nhiều nghệ thuật cổ xưa này được phát triển, mất một cuộc chiến có thể là sự khác biệt giữa sự sống và cái chết. Nó không bao giờ là về điểm ghi điểm hoặc thiết lập các quy tắc hạn chế Giống như chỉ cho phép đấm. Thực tế đó có liên quan nhiều đến võ thuật hỗn hợp phổ biến hiện tại hiện đang được hưởng. Khán giả theo bản năng biết MMA là điều gần gũi nhất với chiến đấu thực tế. 

 

Làm thế nào Bruce Lee trở thành một trong những siêu sao đầu tiên của MMA

Bruce Lee bắt đầu tập luyện ở Chun năm 13 ở Hồng Kông và giữ nó cho phần còn lại của thời thơ ấu. Anh ta cũng nhận được hướng dẫn quyền anh và đấu kiếm từ anh trai của mình, Peter Lee. Bruce, tiếp xúc với nhiều nghệ thuật chiến đấu từ rất sớm trong cuộc sống đã cho anh một viễn cảnh độc đáo về chiến đấu khi anh hợp nhất họ và cải thiện một số kỹ thuật của họ. 

Lee là một võ sĩ có năng lực vào thời điểm anh ta là một người trưởng thành và di cư sang Hoa Kỳ, nhưng điều đó đã đánh lừa anh ta nghĩ rằng anh ta có thể đảm nhận bất kỳ người thách thức nào. Lee nghi ngờ về hiệu quả của nhiều võ thuật trong các trận đánh thực sự, vì vậy anh bắt đầu nhìn vào chúng một cách khoa học để tìm ra các lĩnh vực mà anh có thể cải thiện. Cuối cùng anh ta đã phát triển một hệ thống chiến đấu độc đáo có tên là Jeet Kune Do. 

Truyền thuyết Bruce Lee bắt đầu với hệ thống mới mà anh phát triển. Lee đã đăng ký nhiều cuộc thi để kiểm tra lý thuyết của mình, và anh từ chối bám sát bất kỳ một phong cách nào trong các trận đấu của mình. Lee đã thêm các kỹ thuật hiệu quả sẽ hữu ích trong chiến đấu bất kể chúng đến từ đâu. Nhiều trong số các kỹ thuật này hiện là một phần của võ thuật hỗn hợp. 

Cách tiếp cận của Bruce Lee, để chiến đấu đã dẫn đến một số tranh cãi trong những năm cạnh tranh của anh ấy. Anh ấy đã sử dụng TakedownsThì mặt đất và pound, và Đệ trình. Bạn có thể Xem Lee sử dụng một số kỹ thuật này trong các bộ phim như Enter the Dragon. 

Thành công mà Lee rất thích vì anh ta từ chối gắn bó với một võ thuật đã dẫn đến việc anh ta đưa ra một lý thuyết mà Styles cản trở các máy bay chiến đấu, và không có một phong cách chiến đấu cuối cùng. Điều đó dẫn đến việc anh ta từ bỏ Jeet Kune Do. Triết lý chiến đấu của Lee Lee rất đơn giản; Máy bay chiến đấu cần tìm ra kỹ thuật nào hoạt động hiệu quả nhất để đạt được tiềm năng thực sự của chúng. 

 

Tác động của những suy nghĩ của Lee

Quan điểm của Lee về việc chiến đấu đầu tiên đã tác động đến cách thức Võ karate Giải đấu hoạt động. Trở lại những năm 60, môn thể thao chiến đấu phổ biến nhất ở Hoa Kỳ là Karate và Lee cảm thấy rằng nó không hơn gì bóng tối được tôn vinh. Các cuộc thi quá hạn chế, và họ đã không chuẩn bị cho các học viên Karate cho chiến đấu thực sự. 

Lee đã thất vọng với hình thức cạnh tranh này khi anh cảm thấy nó ngăn cản các chiến binh tiếp cận tiềm năng của họ. Điều đó dẫn đến việc anh ta phát triển thiết bị sparring bảo vệ khuôn mặt và cơ thể, mang đến cho các máy bay chiến đấu một cách an toàn hơn để huấn luyện chiến đấu toàn diện. 

Bruce Lee đã giới thiệu thiết bị của mình tại một số giải đấu karate và thúc đẩy họ tiến tới các trận đấu tiếp xúc đầy đủ. Lee muốn các giải đấu này là đại diện chính xác của cuộc sống thực. Anh cảm thấy người chiến thắng trong một giải đấu cũng nên là người nổi lên chiến thắng nếu tất cả các quy tắc bị ném ra khỏi cửa sổ. Anh ta ít biết rằng điều đó sẽ dẫn đến một hệ thống chiến đấu mới hàng thập kỷ sau khi anh ta qua đời: võ thuật hỗn hợp. 

 

Làm thế nào MMA ôm lấy triết lý của Bruce Lee,

Bruce Lee

Võ thuật hỗn hợp đã nổi lên như là môn thể thao chiến đấu phổ biến nhất trong thập kỷ qua. Nhiều người mong đợi nó cuối cùng sẽ tiếp quản Quyền anh Tình trạng là võ thuật phổ biến nhất. Chúng ta thậm chí có thể thấy các cuộc thi võ thuật hỗn hợp trong Thế vận hội Olympic một ngày nào đó. 

Võ thuật hỗn hợp tách mình với võ thuật khác bằng cách Giữ các quy tắc ở mức tối thiểu. Cú đấm, đá, khuỷu tay và đầu gối đều là trò chơi công bằng. 

MMA bắt đầu với hầu như không có quy tắc. Nó là một dẫn xuất của phong cách chiến đấu Brazil Vale Tudo. Một số giải đấu võ thuật hỗn hợp đầu tiên hầu như không có quy tắc. Gouges mắt, ảnh háng và đầu cột đều được phép trong những ngày đó, và không có giới hạn thời gian. 

Tuy nhiên, điều đó đã giới hạn môn thể thao này cho một người hâm mộ thích hợp, người thích sự tàn bạo. Nó được xem là man rợ và làm bất hợp pháp ở nhiều nơi. Giải vô địch chiến đấu cuối cùng, chương trình khuyến mãi MMA đầu tiên ở Hoa Kỳ, bắt đầu mã hóa môn thể thao này để làm cho nó dễ chấp nhận hơn đối với quần chúng và chính quyền. Giới hạn thời gian đã được giới thiệu, và những động tác bẩn thỉu như các gouges mắt đã bị cấm. 

Đó là một bước đi nhẹ khỏi triết lý của Bruce Lee, nhưng truyền thuyết có lẽ đã làm điều tương tự nếu anh ta điều hành một tổ chức MMA. Các hạn chế bảo vệ các đối thủ cạnh tranh trong khi làm cho môn thể thao này bớt tàn bạo. Những thay đổi quy tắc này cuối cùng đã đưa chúng ta đến nơi chúng ta có ngày hôm nay. Võ thuật hỗn hợp hiện được quốc tế công nhận là một môn thể thao hợp pháp và được bao phủ bởi tất cả các mạng chính. 

Võ thuật hỗn hợp hiện đại vẫn đúng với triết lý của Lee. Nó cung cấp một môi trường nơi các đối thủ cạnh tranh có thể cạnh tranh như thể đó là một cuộc chiến thực sự. Không ai nghi ngờ rằng các kỹ thuật MMA hiệu quả như thế nào trong chiến đấu thực sự. 

 

Bạn cũng có thể thích:

Kiểm tra việc sử dụng võ thuật truyền thống trong MMA hiện đại

Nhiều hơn trong Lịch sử

Cũng trên Evolve

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Đối phó với sự tức giận theo những cách lành mạnh có một cách tiếp cận đa hướng. Điều này đặc biệt quan trọng đối với những người đối phó với các vấn đề tức giận mãn tính. Một cách tiếp cận lai để quản lý tức giận liên quan đến các biện pháp dài hạn liên quan đến