world cup bóng đá nữ 2023 Ở đây, làm thế nào để đạt được sự thống trị vòng trong Muay Thai

Học cách đạt được và duy trì sự thống trị vòng trong Muay Thai là một khía cạnh quan trọng của trò chơi. Giống như bất cứ điều gì, đó là một kỹ năng học được. Ngay cả một máy bay chiến đấu xuất sắc cũng có thể thất bại trong việc duy trì sự thống trị của vòng, khiến anh ta phải trả một lợi thế có giá trị đối với đối thủ của mình, hoặc thậm chí mất anh ta trong cuộc chiến. Như với bất cứ điều gì, hiểu làm thế nào để đạt được lợi thế thống trị đó sẽ tăng sự tự tin của bạn và năng lực khi bạn bước vào vòng. Ở đây, làm thế nào để đạt được sự thống trị vòng trong môn thể thao Muay Thai.

 

1) Kiểm soát trung tâm

Muay Thai Sam-A Push Kick

Duy trì quyền kiểm soát trung tâm của chiếc nhẫn là một trong những cách dễ nhất để thể hiện sự thống trị của Ring ở Muay Thai. Nó đưa ra một ảnh chụp nhanh trực quan và vật lý về việc người đang kiểm soát không gian mà cuộc chiến đang xảy ra. Người chiến đấu đang điều khiển trung tâm giống như một con chó chăn cừu nói với đàn cừu của nó nơi họ có thể và không thể đi. Duy trì trung tâm của chiếc nhẫn sẽ cho bạn nhiều không gian hơn để di chuyển, và giới thiệu cho bạn nhiều góc độ và cơ hội để nổi bật. 

Kiểm soát trung tâm cũng có xu hướng cung cấp cho bạn một ít không gian để thở khi bạn làm hao mòn đối thủ. Vì bạn có vị trí chiếm ưu thế, thường được kết hợp với các góc tốt với đối thủ của bạn, bạn sẽ tự đặt mình vào vị trí đắc địa là đeo chúng ra và khiến chúng mệt mỏi hơn khi họ làm việc để lấy lại không gian chính ở trung tâm của chiếc nhẫn.

 

Cách kiểm soát trung tâm

  • Góc: Góc là một cách nhanh chóng để thống trị trung tâm của vòng. Cắt một góc trên đối thủ của bạn, và sau đó theo dõi với một cuộc đình công để giữ chúng ra khỏi không gian bên trong. Một khi bạn đã bắt được trung tâm, việc duy trì các góc tốt sẽ đến một cách tự nhiên hơn. Tiếp tục cắt góc và tấn công để duy trì sự thống trị của bạn khi đối thủ của bạn cố gắng trở lại trung tâm
  • Teeps: Teeps, hoặc cú đá đá, lên giữa sẽ khiến đối thủ của bạn trở lại và cung cấp cho bạn không gian trung tâm. Teeps không chỉ thể hiện sự thống trị về mặt người chiến đấu thống trị dựa trên người đang hạ cánh những cuộc đình công quan trọng nhất, mà hầu như nó luôn tạo ra không gian để bạn theo dõi hoặc thậm chí chỉ bước vào không gian trung tâm của chiếc nhẫn. Nếu bạn đã ở vị trí để làm như vậy, Teeps của bạn sẽ cho phép bạn hoàn thành điều này. 

 

2) Các cuộc đình công thống trị trên đất liền

panpayak onefc

Bên cạnh việc kiểm soát trung tâm của chiếc nhẫn, việc kiểm soát đối thủ của bạn với các cuộc đình công thống trị sẽ mang lại cho bạn một lợi thế rõ ràng trong cuộc chiến. Không chỉ đối thủ với điểm số thống trị nhất sẽ tốt hơn, mà họ còn ít mệt mỏi hơn so với đối tác của họ. Các cuộc đình công chiếm ưu thế có đủ hình dạng và hình thức, nhưng chúng luôn được đánh dấu bởi thực tế là chúng gây ra phản ứng từ đối thủ của bạn. Không phải mọi cuộc đình công sẽ là một cuộc đình công thống trị, vì vậy hãy đảm bảo tận dụng các cơ hội của bạn.

 

Làm thế nào để hạ cánh các cuộc đình công thống trị

  • Sử dụng mọi thứ trong kho vũ khí của bạn: Không thiếu các cuộc đình công đáng kể ở Muay Thai. Trong khi nhằm mục đích đạt được sự thống trị vòng, hãy chắc chắn sử dụng nhiều cuộc đình công. Teeps, Chân đá, đầu gối, khuỷu tay, và Ảnh chụp cơ thể rắn là những lựa chọn tuyệt vời. Trộn chúng lên, và tận dụng mọi cơ hội để hạ cánh một cú sút sạch sẽ, chiếm ưu thế vào đối thủ của bạn. 
  • Quét: Có rất nhiều ở Muay Thai cho thấy sự thống trị nhiều hơn là một cuộc càn quét sạch sẽ. Quét đối thủ của bạn xuống đất Trong khi bạn duy trì tư thế đứng của mình là một cách chắc chắn để cho thấy rằng bạn là chiến binh chiếm ưu thế trong vòng. 

 

3) Bảo vệ và đối phó

Nong O và Kwanka quét

Sử dụng phòng thủ tốt Và theo dõi với một quầy nhanh chóng và sạch sẽ sẽ cho thấy tất cả những người có sự thống trị bên trong chiếc nhẫn. Khi đối thủ của bạn ném một phát bắn vào bạn, hãy chắc chắn bảo vệ nhanh chóng và hiệu quả nhất có thể. Ngay khi bạn bảo vệ, quầy của bạn nên sẵn sàng bắn. Bất kể cách bạn bảo vệ hoặc cách bạn chọn để chống lại, cặp này là vô cùng quan trọng khi bạn hướng đến việc thể hiện sự thống trị của vòng. Bất cứ khi nào bạn lên và đối thủ của bạn bị suy sụp, thông điệp rất rõ ràng - bạn có sự thống trị của vòng.

 

Cách sử dụng phòng thủ và truy cập

  • Bắt và quét: Bạn có thể tận dụng được đối thủ của bạn, bị bỏ lỡ cú đá đùi và hạ cánh xuống một chân vẫn còn trên mặt đất. Hoặc, bạn có thể thấy mình bắt được một cú đá và sử dụng nó để quét hoặc tấn công đáng kể khác trong khi đối thủ của bạn không cân bằng. Có rất nhiều cách khác nhau để bắt một cú đá, cùng với nhiều cách khác nhau để quét hạ cánh. Bạn sẽ không thấy thiếu hụt trong việc bảo vệ và chống lại bằng cách sử dụng một cú đá và quét.
  • Chuyển động đầu và truy cập: Đừng bao giờ đánh giá thấp sức mạnh của Chuyển động đầu tốt. Sử dụng chuyển động đầu của bạn để giảm thiểu thiệt hại do đối thủ của bạn gây ra và nhanh chóng tìm thấy một quầy. Chuyển động đầu thường dẫn đến các góc tốt, một lần nữa, cũng sẽ giúp bạn duy trì trung tâm của chiếc nhẫn. 
  • Khối và Counter: Cho dù bạn đang sử dụng một parry, vỏ bọc, hoặc thậm chí là một tấm séc, hãy chắc chắn bắn lại nhanh chóng. Hãy thử kiểm tra một cú đá và trở lại với cùng một chân Teep trước khi đối thủ của bạn thậm chí còn có cơ hội đặt chân xuống. 

 

4) Thái độ, cảm xúc và ngôn ngữ cơ thể

Nong-o ném đá vào vòng

Trong trận đấu, hãy chắc chắn Kiểm tra thái độ, cảm xúc và ngôn ngữ cơ thể của bạn. Ngôn ngữ cơ thể của chúng ta thường là một chỉ số rõ ràng về những gì chúng ta đang cảm thấy và suy nghĩ. Nếu bạn muốn có sự thống trị của vòng, hãy đảm bảo miêu tả điều đó thông qua thái độ, cảm xúc và ngôn ngữ cơ thể của bạn. Đây là những khía cạnh quan trọng mà mọi người thường bỏ qua khi xem xét cách duy trì sự thống trị của vòng. 

 

Cách giữ thái độ, cảm xúc và ngôn ngữ cơ thể của bạn

  • Tìm sự trợ giúp: Nếu bạn bị quét, hãy trở lại ngay lập tức; Don Tiết chờ một số lượng tám người từ trọng tài. 
  • Act Neutral: Khi bạn bị đánh, hãy chắc chắn giữ cho ngôn ngữ cơ thể của bạn trung lập. Đừng để đối thủ của bạn thấy rằng họ gây ra thiệt hại bằng cuộc đình công của họ, và tương tự, đừng để cho bạn khán giả Và trọng tài thấy rằng thiệt hại cũng đã gây ra. 
  • Kiểm soát cảm xúc: Cho dù bạn đang ở giữa một trận đấu hay đang ở trong góc với huấn luyện viên của bạn, hãy kiểm soát cảm xúc của bạn. Nếu bạn cảm thấy tức giận hoặc thất vọng, hãy chắc chắn giữ những người trong kiểm soát và khuất tầm nhìn từ trọng tài và đối thủ của bạn. 

 

Đạt được sự thống trị vòng trong Muay Thai 

Có nhiều cách để đạt được sự thống trị vòng trong Muay Thai. Kiểm soát trung tâm của chiếc nhẫn, hạ cánh các cuộc đình công thống trị, sử dụng phòng thủ và quầy tốt, và nhớ để giữ thái độ, cảm xúc và ngôn ngữ cơ thể của bạn sẽ dẫn đến một quyết định rõ ràng và rõ ràng về việc máy bay chiến đấu nào có sự thống trị tốt hơn. Hãy chắc chắn thực hiện tất cả bốn trong số này để tối đa hóa cơ hội thống trị của bạn. 

 

Bạn cũng có thể thích:

Cách cải thiện sức chịu đựng của bạn cho Muay Thai

Nhiều hơn trong Người mới bắt đầu

Cũng trên Evolve

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Đối phó với sự tức giận theo những cách lành mạnh có một cách tiếp cận đa hướng. Điều này đặc biệt quan trọng đối với những người đối phó với các vấn đề tức giận mãn tính. Một cách tiếp cận lai để quản lý tức giận liên quan đến các biện pháp dài hạn liên quan đến