world cup châu á 5 Khu vực để cải thiện trong trò chơi MMA của bạn

MMA Bao gồm một loạt các môn học và võ thuật mà mỗi người đều có những lợi thế khác biệt. Phong cách như quyền anh tập trung vào các kỹ thuật nổi bật, trong khi các phong cách dựa trên vật lộn như BJJ Thường tập trung vào trò chơi mặt đất. TAnh ta là không gian thu hẹp khoảng cách giữa các trò chơi nổi bật và vật lộn. Nó thường được tìm thấy trong MMA và thậm chí cả võ thuật như Muay ThaiSambo. 

Chiếc clinch diễn ra ở khoảng cách rất gần, nơi cả hai đối thủ có thể nắm lấy và tấn công lẫn nhau. Tuy nhiên, hầu hết các trận đánh không bắt đầu trong phạm vi móc sắt và máy bay chiến đấu phải có khả năng đóng khoảng cách mà không gây quá nhiều thiệt hại. Điều này có thể được thực hiện thông qua một loạt các cú đấm, đá, và Chuyển động đầu.

Ngay cả khi bạn chủ yếu là một người chơi grappler, điều quan trọng là Phát triển trò chơi nổi bật của bạn, nếu không, đối thủ của bạn có thể chiến thắng bằng cách nhảy và ghi điểm từ bên ngoài. Ngày nay, Daily Evolve chia sẻ 5 lĩnh vực để cải thiện trong trò chơi MMA Clinch của bạn. 

 

1) Underhook

Khi cả hai máy bay chiến đấu ở trong cuộc chiến, cuộc chiến kiểm soát bắt đầu. Bạn thường thấy các máy bay chiến đấu ganh đua để kiểm soát đầu, cổ hoặc cánh tay của đối thủ. Điều này là vô cùng quan trọng vì máy bay chiến đấu có quyền kiểm soát về cơ bản có thể chỉ ra nơi cuộc chiến diễn ra. Một trong những vị trí tốt nhất mà một máy bay chiến đấu có thể ở trong clinch là có gấp đôi Underhooks Trên đối thủ. 

Underhooks cực kỳ hữu ích, vì chúng có thể kiểm soát tư thế và phủ nhận bất kỳ cuộc tấn công quyền lực nào ở bên mà họ đang ở. Một khi bạn có một kẻ ngầm, hãy nhấc cánh tay của bạn từ chối bất kỳ sự nổi bật nào ở bên đó và đặt tay lên vai đối thủ của bạn hoặc xung quanh lưng của họ. Bạn lý tưởng cũng muốn có được một bên ngoài khác ở phía bên kia.

Một đối thủ lành nghề sẽ không dễ dàng cung cấp cho bạn Underhook vì họ biết mức độ kiểm soát của nó. Sử dụng bàn tay miễn phí của bạn để kiểm soát chúng, nắm lấy chúng ở cổ tay hoặc bắp tay. Mặc chúng xuống bằng cách không liên tục nổi bật trước khi trở lại ngay lập tức để kiểm soát cánh tay của họ. Từ đây, bạn có thể thời gian hạ gục, hoặc đi cho một người khác sau khi sức chịu đựng của họ đã bị cạn kiệt đủ, đảm bảo thành công của bạn. 

Máy bay chiến đấu MMA cũng có sự sang trọng của Sử dụng lồng như đòn bẩy trong quá trình clinch. Mặc dù lồng thường được sử dụng phòng thủ, các máy bay chiến đấu như Khabib Nurmagomedov đã kết hợp nó vào hành vi phạm tội của họ, mang lại cho họ một lợi thế mạnh mẽ. Sử dụng lồng tấn công kết hợp với Underhooks có thể cho bạn cơ hội ghim đối thủ và rút cạn sức mạnh của họ đồng thời. 

 

2) Kiểm soát đầu

Kiểm soát đầu là một khía cạnh thường bị bỏ qua trong móc sắt. Bạn có thể sử dụng đầu của mình để ấn lên chống lại ngực đối thủ, vai hoặc hàm. Điều này ngăn họ nhận được một cơ sở và tư thế thoải mái. 

Nếu đối thủ của bạn ở vị trí thống trị, bạn cũng có thể sử dụng kiểm soát đầu để tạo cơ hội, thời gian chờ đợi và thậm chí Ngăn chặn cuộc triệt phá. Điều này phục vụ một mục đích kép, vì đối thủ của bạn sẽ không thể tấn công cằm của bạn một cách hiệu quả bằng đầu của bạn rất gần với họ. 

Nổi bật trong clinch là một hình thức nghệ thuật của chính nó. Bạn có thể sử dụng khung và vai để thiết lập lén lút Móc sức mạnh Giống như quyền anh Henry Armstrong vĩ đại. Phong cách Henry Henry là một ví dụ tuyệt vời về kiểm soát đầu và quản lý khoảng cách.

Võ sĩ huyền thoại Roberto Duran cũng có các chiến thuật có thể được sử dụng trong MMA Clinch. Anh ta thường sử dụng kiểm soát đầu và tay để vượt qua đối thủ của mình, thường hạ cánh sau cuộc đình công. Điều này có thể có thể bằng cách đạt được vị trí bên trong thông qua Underhooks và bẫy tay.

Khi Duran đã bảo vệ một người dưới quyền, anh ta sẽ đặt bàn tay tự do của mình lên trên bàn tay tự do của đối thủ Hard Highercut hoặc móc. Điều này minh họa làm thế nào thống trị có được một lớp lót có thể. Duran thường có thể xả nhiều phát bắn với cùng một cánh tay trước khi trở lại với một chiếc cổ tay hoặc bắp tay. 

 

3) Biến đối thủ của bạn

Một kỹ thuật khác được tìm thấy cả trong Quyền anh và Muay Thai đang biến đối thủ của bạn trong trận đấu. Điều này có thể đảo ngược một nỗ lực triệt phá hoặc ném, thậm chí mất cân bằng đối thủ của bạn, cho bạn mở cho các cú ném của bạn.

Roberto Duran thường sẽ Waltz vượt qua đối thủ của mình sau khi trượt một cú đánh trong phạm vi. Điều này có thể được áp dụng cho MMA để đảo ngược các vị trí với đối thủ của bạn nếu bạn có lưng so với lồng. Bỏ qua 2:52 để xem một bộ phim của kỹ thuật này hành động chống lại đối thủ trực tiếp. 

 

4) Khóa chân

Kiểm soát chân, được tìm thấy trong Muay Thai và Sambo, là một cách tuyệt vời khác để cải thiện trò chơi MMA Clinch của bạn. Ngược lại, Muay Thai và Sambo sử dụng chân máy bay chiến đấu để kiểm soát và vượt qua một đối thủ, để cánh tay tự do tấn công.

Khóa cơ thể thông qua Double Underhook là một kỹ thuật mạnh mẽ khác thường không được nhìn thấy bên ngoài môn đấu vật dân gian. Khabib Nurmagomedov huyền thoại là một trong những người sử dụng điều này rất nhiều, đặc biệt là khi thực hiện mặt đất và pound đặc trưng của anh ta. Abdulmanap Nurmagomedov, người đã dạy Khabib, chia sẻ sự giàu có của mình trong video trên.

 

5) Sức mạnh và điều hòa

Victoria Lee giành được

Các kỹ thuật sang một bên, sức mạnh thể chất thô và sức chịu đựng đóng một vai trò thiết yếu trong hiệu quả của clinch. Cách tốt nhất để đào tạo là bằng cách giành được nhiều người hàng ngày này qua ngày khác, hàng giờ. Đây là cách tiếp cận chính xác mà nhiều máy bay chiến đấu Muay Thai ở Thái Lan thực hiện, và là một phần lớn trong trình độ tổng thể của họ trong trận đấu. 

Cho đào tạo solo, sức mạnh và điều hòa Các bài tập sẽ chuyển thành sự gia tăng hiệu quả của Clinch. Chuyển động kéo xe lửa một cách cụ thể, sử dụng kéo lênban nhạc thể thaovà quan sát sự gia tăng khả năng kiểm soát đối thủ của bạn.

Cứu túi nặng trong khi bạn giao đầu gối Trong nhiều vòng có thể giúp bạn tăng sức chịu đựng của bạn. Hãy chắc chắn để đào tạo cốt lõi của bạn càng nhiều càng tốt với việc ngồi lên, crunches và nâng chân để đảm bảo sự ổn định. Nếu không, bạn sẽ thấy mình trong các tình huống mà bạn bị ném và quét liên tục bởi đối thủ của bạn!

 

Bạn cũng có thể thích:

Đây là cách cải thiện cuộc triệt phá MMA của bạn

Nhiều hơn trong Người mới bắt đầu

10 lời khuyên để học MMA nhanh chóng

10 lời khuyên để học MMA nhanh chóng

Võ thuật hỗn hợp sử dụng các kỹ thuật từ các phong cách chiến đấu khác nhau để tạo ra cái mà nhiều người gọi là hệ thống chiến đấu cuối cùng. Một võ sĩ hỗn hợp có năng lực thoải mái với một cuộc chiến diễn ra ở bất cứ đâu. Họ hiểu những điều phức tạp…

Cũng trên Evolve

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Đối phó với sự tức giận theo những cách lành mạnh có một cách tiếp cận đa hướng. Điều này đặc biệt quan trọng đối với những người đối phó với các vấn đề tức giận mãn tính. Một cách tiếp cận lai để quản lý tức giận liên quan đến các biện pháp dài hạn liên quan đến