world cup r Cuộc sống của tôi với tư cách là một chiến binh Muay Thái: Sam-a Gaiyanghadao

Sam-A Gaiyanghadao sinh ra vào ngày 13 tháng 10 năm1983 tại Buriram, Thái Lan. Anh ấy được coi là một trong những người giỏi nhất Muay Thai Máy bay chiến đấu trên thế giới. Anh là một nhà vô địch thế giới siêu hạng của Lumpinee, nhà vô địch thế giới của Lumpinee Bantam weight, Thailand Super Flykg, Super Bantamkg, và Nhà vô địch hạng nặng của Bantam, một nhà vô địch thế giới Muay Thai Championship Muay Thai và hơn thế nữa. Với hơn 20 năm kinh nghiệm chiến đấu, anh đã tự đặt tên cho mình là một trong những siêu sao Muay Thai hàng đầu trên thế giới. 

Khi bạn là một chiến binh, bạn đã luôn sẵn sàng cho những người không thể đoán trước. Thật mỉa mai như nó có thể nghe, trong điều kiện vòng tròn mà bạn phải đối mặt với những điều bất ngờ. Một khuỷu tay vào đầu, một cú đá vào đùi - bạn chỉ dự đoán những gì bạn có thể và xem những gì xảy ra tiếp theo.

Một ngày nọ, bạn có thể giữ một vành đai tiêu đề, làm việc trên một trang web xây dựng như một công nhân xây dựng tiếp theo, hoặc ở phía bên kia của miếng đệm và giữ chúng cho học sinh của bạn. Đôi khi, tất cả đều may mắn-đó là lý do tại sao tên máy bay chiến đấu của tôi là Sam-A, nó có nghĩa là 3 con át chủ bài. Nó là một bàn tay tốt nhất mà bạn có thể có trong một trò chơi thẻ. Nhưng ngay cả với tất cả sự may mắn trên thế giới, bạn vẫn không bao giờ biết những gì mong đợi.

Khi tôi 9 tuổi, có một lễ hội ở quê tôi. Có một chiếc nhẫn Muay Thai được thiết lập bên cạnh ngôi đền và chú tôi chịu trách nhiệm tổ chức các trận đánh. Có một cậu bé ở độ tuổi của tôi trên thẻ cần đối thủ. "Ai muốn chiến đấu với cậu bé này?" Chú tôi hỏi. Đám đông im lặng. Tôi nhìn xung quanh và nghĩ, tại sao không? "Tôi, tôi muốn chiến đấu!" Tôi đã nói với chú tôi. Anh nhìn tôi và tặc lưỡi. Tuy nhiên, bạn không bao giờ chiến đấu trước đây, anh ấy đã cười. Anh ấy rõ ràng đã không coi trọng tôi. Nhưng tôi đã chết nghiêm trọng. "Tôi muốn đánh nhau!" Tôi đã nói với anh ấy một lần nữa. Chú tôi biết rằng tôi sẽ không trả lời. Hãy về nhà và hỏi cha mẹ của bạn, anh ấy nói với tôi.

Sam-A lúc 12 tuổi.

Sam-a như một chiến binh trẻ.

Tôi vội vã về nhà, háo hức muốn nói với bố mẹ tôi những tin tức. Tôi sẽ chiến đấu với Muay Thai! Ngay cả khi tôi chưa bao giờ chiến đấu trước đây, chỉ là ý tưởng chiến đấu với tôi. Thật không may, bố mẹ tôi đã không nghĩ như vậy. Bạn có thể bị tổn thương, họ nói. Voi Nó không an toàn.

Vào lúc đó, tôi cảm thấy tất cả những giấc mơ của mình sụp đổ - tôi phải chiến đấu, tôi chỉ cần. Xin hãy để tôi chiến đấu, tôi đã cầu xin bố mẹ tôi, nhìn họ hy vọng. Họ chỉ nhìn tôi và lắc đầu. Và giống như đứa trẻ 9 tuổi điển hình của bạn, tôi bắt đầu lăn trên mặt đất và khóc. Sau một vài phút khóc và hét lên, bố mẹ tôi mủi lòng. Họ biết không có lối thoát nào khác.

Tôi đã dành cả ngày đi vòng quanh nhà. Tôi đã không biết những gì tôi đã nhận được bản thân mình. Khi tôi bước vào võ đài, tôi nhận ra rằng nó còn hơn cả những gì tôi đã mặc cả. Tôi nhận ra rằng tôi chưa bao giờ chiến đấu với Muay Thai trước đây, tôi thậm chí chưa bao giờ đặt chân vào phòng tập thể dục hoặc đá một chiếc túi - tôi không biết phải làm gì. Âm nhạc cho Wai Kru Đã đến và tôi chỉ sao chép các phong trào đối thủ của tôi. Anh ấy là một cậu bé trẻ, gầy giống như tôi. Từ lúc chúng tôi chạm vào găng tay, tôi không biết chuyện gì đang xảy ra. Tôi chỉ tiếp tục đánh anh chàng dù tôi có thể và hy vọng điều tốt nhất. Sau ba vòng, không ai ngạc nhiên hơn tôi khi trọng tài giơ tay tôi - tôi đã giành chiến thắng trong cuộc chiến!

sam_a_kid1

Sam-A lúc 10 tuổi.

Sau đó vào đêm đó, tôi đếm thu nhập của mình. Mặc dù nó chỉ là một vài baht, nhưng đó là một khởi đầu. Đó là lúc tôi quyết định tôi muốn trở thành một chiến binh Muay Thai. Mặc dù tôi biết bố mẹ tôi rất vui khi tôi trở thành một chiến binh, tôi nghĩ rằng chiến thắng của tôi sẽ thay đổi suy nghĩ của họ.

Tôi muốn chiến đấu một lần nữa, tôi đã nói với bố mẹ tôi vào ngày hôm sau. Họ rất vui vì chiến thắng của tôi, nhưng vẫn được bán với ý tưởng tôi trở thành một chiến binh. Trọng tài từ cuộc chiến đã quan tâm đến tôi và hỏi tôi có muốn chiến đấu một lần nữa không. High off chiến thắng đầu tiên của tôi, tôi thậm chí còn ngần ngại đồng ý với cuộc chiến thứ hai của tôi. Thật không may, tôi đã thua. Đó là một cuộc chiến rất gần, và tôi đã thua chỉ vài điểm. Tôi hoàn toàn đau lòng.

Bố mẹ tôi cuối cùng cũng mủi lòng và quyết định để tôi đào tạo. Rốt cuộc, họ là nông dân. Họ biết việc tìm lối thoát khó như thế nào. Tôi đã may mắn vì bố mẹ tôi tin vào tài năng của tôi. Họ thậm chí còn thuê một huấn luyện viên cho tôi. Xem xét rằng chúng tôi đã không chính xác đến từ một gia đình giàu có, điều đó có nghĩa là bố mẹ tôi quan tâm rất nhiều về giấc mơ của tôi. Thay vì túi đấm bốc thật, chúng tôi đã sử dụng những bao gạo cũ mà chúng tôi chứa đầy cát. Tôi sẽ tập luyện hàng ngày sau giờ học - chiến đấu đã trở thành cuộc sống của tôi. Tôi đã huấn luyện với anh ấy trong hai tháng và sau 6 hoặc 7 trận đánh, một hướng dẫn tập thể dục yêu cầu tôi tham gia phòng tập thể dục của họ.

Sam-A có hơn 20 năm kinh nghiệm võ thuật.

Sam-A có hơn 20 năm kinh nghiệm võ thuật.

Cùng năm đó, tôi rời khỏi nhà và vào một trại Muay Thai. Bố tôi sẽ đón tôi mỗi sáng và đưa tôi đến trường, sau đó thả tôi trở lại sau đó. Ngay cả khi tôi đang đào tạo rất nhiều, tôi biết rằng tôi phải học xong. Tôi mất nhiều thời gian hơn hầu hết mọi người - tôi đã học xong trung học khi tôi 20 tuổi và có bằng tốt nghiệp bách khoa ngay sau đó. Tôi cần phải có một kế hoạch dự phòng vì tôi biết Muay Thai sẽ mãi mãi. Một cái gì đó chắc chắn sẽ xảy ra.

Chắc chắn, giống như một điềm xấu, sau khi giành được vành đai Lumpinee đầu tiên của tôi ở tuổi 19, tôi rời trại. Đó là một cơn ác mộng. Các máy bay chiến đấu rời khỏi trại, các huấn luyện viên rời đi - những người duy nhất còn lại là hai huấn luyện viên khác và tôi. Mỗi lần tôi chiến thắng một cuộc chiến, tôi phải trả lại cổ phần của mình cho trại, hóa ra là nhiều hơn những gì tôi thực sự đang thực hiện. Tôi là người mạo hiểm cuộc sống của tôi mỗi khi tôi bước lên tấm bạt, không ai khác. Và đó là công bằng.

Vì điều này, tôi đã ngừng chiến đấu. Tôi cần phải tìm cách kiếm tiền và vào thời điểm đó, Muay Thai đã không phải là nó. Tôi cảm thấy rất chán nản vì tôi đã dành 10 năm cuộc đời mình cho một môn thể thao mà tôi yêu thích rất nhiều, chỉ để thấy mình bị lừa dối từ số tiền kiếm được của mình. Cuối cùng tôi đã tìm được một công việc như một công nhân xây dựng và đã làm điều đó trong một năm.

Sam-A đã giành chiến thắng trong cuộc chiến này bằng kỹ thuật, đánh bại đối thủ bằng đầu gối và đá.

Sam-A đã giành chiến thắng trong cuộc chiến này bằng kỹ thuật, đánh bại đối thủ bằng đầu gối và đá.

Thật buồn cười khi mọi thứ diễn ra - một nhà vô địch Lumpinee rơi xuống mặt trời nóng, xúc bụi bẩn và đặt gạch. Nhưng bạn phải kiếm tiền để ăn. Năm đó thật khó khăn; Tôi đã phải thực sự nghiêm khắc với tiền. Tôi đã dành 5 baht mỗi ngày cho một túi gạo nhỏ và tôi phải làm cho nó kéo dài cả ngày.

Tôi đã không nghĩ rằng tôi sẽ chiến đấu một lần nữa, tất cả những hy vọng và ước mơ của tôi cảm thấy như họ đang ngày càng xa hơn khỏi tầm với của tôi. Tôi nghĩ đến việc trở lại trường học, vì vậy tôi bắt đầu lập kế hoạch cho điều đó. Nhưng như số phận sẽ có, chủ sở hữu trại cũ của tôi đã tìm thấy tôi và yêu cầu tôi trở lại đào tạo. Tôi đã giành được danh hiệu Lumpinee 115 pound năm đó.

Trong vài năm tiếp theo, tôi sẽ tập luyện tại hai phòng tập thể dục. Tôi đã gặp người vợ tương lai của mình khi được huấn luyện tại trại cũ của tôi và chuyển đến trại cha của cô ấy khi chúng tôi kết hôn. Đó là lúc tôi thực sự bắt đầu tạo dựng tên tuổi cho bản thân và mọi người bắt đầu tìm ra tôi là ai.

Giành được danh hiệu đầu tiên của tôi đã không đến dễ dàng. Tôi đã mất bốn lần thử trước khi cuối cùng tôi đã giành được một cuộc chiến danh hiệu. Khi tôi thắng, tôi cảm thấy rất nhẹ nhõm. Tất cả mọi người, bao gồm cả các phương tiện truyền thông Thái Lan, đã nói rằng tôi là một chiến binh giỏi, nhưng tôi sẽ nghẹt thở trước khi chiến đấu tiêu đề. Tôi đã có thể chứng minh rằng tôi thực sự là một nhà vô địch và tôi chỉ là một người có kỹ thuật tốt.

Tôi được biết đến với những cú đá của tôi, đặc biệt là cú đá tròn bên trái của tôi. Để làm cho cú đá của tôi nhanh, tôi phải tăng cường chân trước. Đối với điều này, tôi sẽ chạy 20 km mỗi ngày, nhiều hơn bất kỳ ai chạy trong trại của tôi. Cú đá tròn bên trái của tôi là thứ mà huấn luyện viên của tôi và tôi đã làm việc. Chúng tôi đã theo dõi các cuộc chiến và phân tích các kỹ thuật. Tôi nhận ra rằng nếu tôi đá bằng cách vung thẳng lên và xoay vào giây cuối cùng, tôi có thể đá đối thủ của mình nhanh hơn.

2011 là một năm tốt đối với tôi. Tôi đã thắng 8 trận và 1 trận hòa. Vào tháng 3 năm đó, tôi đã chiến đấu với Pokkeaw Fonjarngchonburi. Đó là một trong những trận đánh lớn nhất trong sự nghiệp của tôi. Tôi vừa chuyển đến Petchyindee từ phòng tập thể dục cũ của tôi và rất nhiều người bị đe dọa cho phòng tập thể dục mới của tôi. Chính xác là hai triệu baht. Bởi vì điều này, tôi cảm thấy áp lực để giành chiến thắng. Tôi đã chiến đấu dưới một cái tên mới và tôi phải chắc chắn rằng tôi xứng đáng với đầu tư cho chủ sở hữu phòng tập thể dục. Tôi đã rất lo lắng trong suốt thời gian đến nỗi phải trả một cuộc chiến đầu tiên trong cuộc chiến của tôi. Khi vòng thứ tư lăn vào, tôi buông lên và sử dụng năng lượng mà tôi không biết tôi có. Tôi vừa đi ra ngoài, và đưa Pokkeaw tất cả những gì tôi có. Tôi giữ năng lượng cho đến vòng 5 và cuối cùng đã giơ tay trong chiến thắng.

Đối thủ khó khăn nhất của tôi là tuyệt vời. Tôi thua anh ấy bởi một lề nhỏ hai lần; Kỹ thuật của anh ấy chỉ thực sự tốt. Anh ấy là một chiến binh khó khăn và bạn luôn phải cảnh giác nếu không anh ấy sẽ vượt qua bạn. Nếu tôi có cơ hội chiến đấu với anh ta một lần nữa, tôi có thể cố gắng bình tĩnh và sáng tác hơn. Đó là cách duy nhất để đánh bại loại máy bay chiến đấu đó.

Khi tôi nghĩ về sự nghiệp mà tôi đã có, tôi không bao giờ mong đợi mình sẽ là một giáo viên. Tôi nghĩ rằng tôi có thể sẽ ổn định và chỉ tập trung vào gia đình và nuôi con sau khi tôi nghỉ hưu. Nhưng có thể chia sẻ những gì tôi đã học được với các học sinh của mình tại Phát triển MMA Và thấy họ áp dụng nó trong quá trình sparring cảm thấy tuyệt vời.

Nhìn lại hành trình điên rồ mà tôi đã thực hiện, tôi cảm thấy rất biết ơn khi được ở đây tại Evolve MMA ở Singapore và thấy cuộc sống của tôi hoàn toàn quay lại. Đối với tôi, nó bằng chứng rằng Muay Thai hoặc Võ thuật, có thể thực sự thay đổi cuộc sống.

 

Bạn cũng có thể thích:

XEM: Sam-A Gaiyanghaogym, 4 trận đấu thú vị nhất (video)

Nhiều hơn trong Phát triển kỳ nghỉ

Cũng trên Evolve

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Đối phó với sự tức giận theo những cách lành mạnh có một cách tiếp cận đa hướng. Điều này đặc biệt quan trọng đối với những người đối phó với các vấn đề tức giận mãn tính. Một cách tiếp cận lai để quản lý tức giận liên quan đến các biện pháp dài hạn liên quan đến