world cup time table 5 bài học cuộc sống quan trọng từ Chatri sityodtong (sẽ giải phóng sự vĩ đại của bạn) (video)

Câu chuyện về cuộc sống phong phú đầy cảm hứng của anh đã được mô tả trên khắp thế giới trên Bloomberg TV High Flyers, doanh nhân CNBC Châu Á, BBC News, Harvard Business School, Sports Illustrated và các phương tiện truyền thông lớn khác. Cho người đàn ông đã tạo ra Đế chế võ thuật lớn nhất châu ÁThì không phải là một sự trùng hợp ngẫu nhiên mà các bài học cuộc sống được thừa hưởng từ võ thuật đã cho Chatri sityodtong Khả năng tỏa sáng trong một trong những khoảnh khắc xác định nhất của cuộc đời anh và vượt qua nghèo đói đau lòng. Cách chúng ta sống sót qua những tình huống khắc nghiệt nhất mà cuộc sống ném vào chúng ta ra lệnh cho cách chúng ta sống cho đến hết đời.

Bạn có thể xem tính năng ở trên trên Chatri Sityodtong, Rags-to Riches Life Story trên McKinsey & Company CEO CEO Conversations, một chương trình hồ sơ cho các nhà lãnh đạo doanh nghiệp thành công nhất thế giới. Hôm nay, Chatri là người sáng lập và chủ tịch của Một chức vô địch, Tài sản truyền thông thể thao lớn nhất châu Á với một chương trình phát sóng toàn cầu tới hơn 1 tỷ ngôi nhà trên 138 quốc gia trên thế giới.

Chatri lớn lên ở Thái Lan và bắt đầu đào tạo Muay Thai Khi còn là một cậu bé dưới sự dạy dỗ của Kru Yodtong Senanan tại thế giới nổi tiếng Sityodtong Muay Thai trại ở Pattaya, Thái Lan. Từ vô số giờ tập luyện dưới con mắt thận trọng của Kru Yodtong, Chatri thừa hưởng một tinh thần chiến binh không thể phá vỡ, một quyết tâm kiên định để chinh phục mọi trở ngại và để đạt được bất cứ điều gì trong cuộc sống. Chính tinh thần này đã cho phép anh ta vượt qua thất bại, vượt lên trên hoàn cảnh và bất chấp tỷ lệ cược. Trên hết, nó cho anh ta khả năng trở lại trên đôi chân của mình mỗi khi anh ta ngã xuống trong cuộc sống. Võ thuật cũng dạy anh ta khiêm tốn, can đảm, kỷ luật, đạo đức làm việc, liêm chính, trung thành, và nhiều hơn nữa.

Theo mô tả của mình, Chatri có một tuổi thơ may mắn. Mọi thứ chỉ thay đổi trong những năm 1990 khi cuộc khủng hoảng tài chính châu Á tàn phá nhiều gia đình trong khu vực. Các ngân hàng sụp đổ như domino trên toàn khu vực, xóa sạch sự tiết kiệm cuộc sống của hàng triệu gia đình.

Gia đình Chatri sườn là một trong số họ, bị nhấn chìm bởi cuộc khủng hoảng sẽ mãi mãi thay đổi cuộc sống của họ. Với nền kinh tế Thái Lan lao vào suy thoái kinh tế tồi tệ nhất trong lịch sử, cha mẹ anh đã mất toàn bộ tiền tiết kiệm cả đời và thấy mình thất nghiệp và vô gia cư, đau khổ để kết thúc. Cha của Chatri, đã dùng đến việc bán trái cây trên đường phố ở Thái Lan, trong khi gia đình anh sống trong tuyệt vọng. Ở điểm thấp nhất, cha Chatri, sau đó sẽ bỏ rơi gia đình, để Chatri trở thành người đàn ông của ngôi nhà và cung cấp cho mẹ và em trai của anh ta.

10671383_751531524883422_789311564598106068_N

Không có con đường nào thoát khỏi nghèo đói trong cuộc khủng hoảng tài chính tồi tệ nhất trong lịch sử châu Á, mẹ Chatri, đề nghị, về một ý thích tuyệt vọng, rằng Chatri áp dụng cho Trường Kinh doanh Harvard để có bằng MBA để giải cứu gia đình. Tất nhiên, đó chỉ là một giấc mơ ngớ ngẩn mà không có bất kỳ cơ sở nào trong thực tế.

Chatri không có tiền để trả học phí và chi phí sinh hoạt. Như Chatri mô tả, sự chấp nhận của anh ta vào Harvard là một con sán và ban đầu anh ta quyết định chống lại nó vì sợ thất bại và thiếu nguồn tài chính.

Vào thời điểm đó, gia đình anh ấy đã sống trên 6-8 đô la một tuần ở Thái Lan và Harvard cảm thấy như một giấc mơ không thể về mặt tài chính và học tập. Nó chỉ đơn giản là không có ý nghĩa để chấp nhận một rủi ro lớn như world cup vậy. Chatri không chỉ thiếu tiền cho học phí, mà anh ta còn sợ rằng anh ta không đủ thông minh để tốt nghiệp. Anh nhớ lại một cách sinh động việc tràn đầy nỗi sợ hãi, nghi ngờ và bất an. Sau một vài tuần, mẹ của anh ấy kiên trì, Chatri đã đánh bạc để tham dự Harvard vì đó là cơ hội thực sự duy nhất để thay đổi cuộc đời anh ấy và cuộc sống của những người thân yêu của anh ấy.

Khi lần đầu tiên đến để world cup định hướng tại Harvard, anh ta thậm chí không có tiền để trả cho học phí hoặc sách giáo khoa. Tất cả đồ đạc của anh ấy phù hợp với một chiếc vali. Trong thời gian ở Harvard, anh đã sống sót với 4 đô la một ngày, làm những công việc kỳ lạ, nhận các khoản vay và dạy Muay Thai. Anh ấy đã gửi những khoản tiền nhỏ mà anh ấy đã tiết kiệm trở về nhà mỗi tháng. Trong năm thứ 2 tại Harvard, mẹ anh cuối cùng đã bay tới Mỹ để world cup sống với Chatri trong phòng ký túc xá nhỏ bé của anh vì bà không còn nơi nào khác để đi. Để kiên trì thông qua mức độ căng thẳng đáng kinh ngạc cũng như kiệt sức vì thiếu ngủ, anh ta khai thác tinh thần chiến binh mà Kru Yodtong đã thấm nhuần trong nhiều năm trước. Cho dù anh ta có kiệt sức đến đâu và dù anh ta có muốn nghỉ việc đến đâu, Chatri đã chiến đấu cho những người thân yêu của mình và cho một tương lai tốt đẹp hơn.

Và world cup phần còn lại là lịch sử như họ nói. Chatri sau đó sẽ ra mắt công ty đầu tiên của mình ở tuổi 27, giúp đưa em trai của mình qua trường đại học, đạt được tự do tài chính vào đầu những năm 30 tuổi, mua cho mẹ một căn hộ ở thành phố New York và nâng cả gia đình ra khỏi nghèo đói. Và vâng, anh ấy vẫn huấn luyện võ thuật cho đến ngày nay.

Dưới đây là một số bài học cuộc sống mà Chatri đã học được từ võ thuật có thể world cup giúp bạn đạt được ước mơ của mình:

 

1) Phấn đấu để tạo ra một tinh thần chiến binh không thể phá vỡ.

Chatri gán thành công của mình trong cuộc sống cho tinh thần chiến binh mà anh phát triển thông qua thực hành Muay Thai của mình. Võ thuật dạy chúng ta không bao giờ đầu hàng, bất chấp tất cả những nghịch cảnh mà chúng ta có thể phải đối mặt trong cuộc sống. Mọi người đều thất bại. Mọi người ngã xuống. Mọi người phải đối mặt với khó khăn. Điều quyết world cup định chúng ta trở thành ai và những gì chúng ta đạt được trong cuộc sống là cách chúng ta phản ứng trong những khoảnh khắc khó khăn nhất trong cuộc sống của chúng ta. Chúng ta có bỏ cuộc không? Chúng ta có từ bỏ không? Hay chúng ta chiến đấu với mọi thứ chúng ta có? Theo Chatri, cuộc sống chỉ đơn giản là một cuộc chiến cho ước mơ của bạn. Anh ấy thường nói,

Nếu bạn không muốn chiến đấu trong những ngày tồi tệ nhất trong cuộc đời, bạn không xứng đáng với những ngày tuyệt vời nhất trong cuộc đời.

Một trong những chìa world cup khóa để thành công trong cuộc sống là khả năng trở lại trên đôi chân của bạn mỗi khi bạn ngã xuống. Khong bao gio bo cuoc. Không bao giờ. Không có gì trang bị cho bạn tốt hơn một tinh thần chiến binh được rèn bởi đào tạo võ thuật.

 

2) Kế thừa sự tự cải thiện liên tục như một cách sống.

Mỗi ngày, chúng ta nên làm việc để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình. Theo Chatri, võ thuật đã giúp anh nhận ra rằng mỗi ngày là cơ hội để làm cho bản thân tốt hơn: về thể chất, tinh thần, cảm xúc và tâm linh. Và tất cả những gì nó yêu cầu là một cam kết để cải thiện bản thân chỉ 1% mỗi ngày.

Sức mạnh của gộp là rất lớn. Nếu bạn cải thiện 1% mỗi ngày trong 70 ngày liên tục, về mặt lý thuyết bạn sẽ tốt hơn 100% so với ngày nay. Nguyên tắc này áp dụng cho mọi lĩnh vực trong cuộc sống của bạn. Tất cả chúng ta có thể là những người cha tốt hơn, con gái, chị gái, chồng, vợ, chuyên gia làm việc, võ thuật, và mọi thứ khác. Làm cho mục tiêu của bạn trở nên tốt hơn ngày hôm nay so với ngày hôm qua và ngày mai tốt hơn ngày hôm nay.

10846339_791287144241193_4372172211195930661_N

 

3) nắm lấy thất bại như một cơ hội tuyệt vời để học hỏi.

Đối với Chatri, thất bại chỉ là một phần của quá trình trở thành mọi thứ bạn có thể trong cuộc sống. Đó là một bước đệm cho sự vĩ đại của bạn. Mọi người đều thất bại. Nó là không thể tránh khỏi. Don Tiết sợ thất bại. Nắm lấy nó. Tìm kiếm các bài học. Tìm kiếm kiến ??thức sẽ làm cho bạn một phiên bản tốt hơn của chính mình.

Cho dù đó là trong sự nghiệp của chúng tôi hay cuộc sống cá nhân của chúng tôi, nhiều lần chúng tôi sợ chấp nhận rủi ro. Nỗi sợ hãi, nghi ngờ và bất an của chúng ta tiêu thụ chúng ta và ngăn chúng ta làm những gì chúng ta thực sự muốn làm. Khi chúng ta thực hành võ thuật, chúng ta biết rằng chúng ta có thể đạt được bất cứ điều gì chúng ta đặt tâm trí, miễn là chúng ta làm việc chăm chỉ. Chúng tôi đặt ra các tiêu chuẩn của mình cao hơn cho bản thân và dám chấp nhận rủi ro vì những gì chúng tôi đã học được.

Bất chấp tất cả những khó khăn mà Chatri phải đối mặt trong cuộc sống, anh ta quyết tâm làm một cái gì đó của chính mình. Anh ta chinh phục nỗi sợ hãi, nghi ngờ và bất an của mình để đạt được cuộc sống của những giấc mơ. Chinh phục nỗi sợ hãi, nghi ngờ và bất an của bạn để giải phóng sự vĩ đại thực sự của bạn trong cuộc sống.

 

4) Bao quanh bạn với sự vĩ đại để giải phóng sự vĩ đại của bạn.

Chatri tin tưởng chắc chắn vào việc bao quanh mình với những người sẽ mang lại điều tốt nhất cho anh ta, những người sẽ khiến anh ta phấn đấu hơn, những người sẽ đẩy anh ta đến giới hạn của anh ta, những người sẽ giúp anh ta tiến hóa vào mọi thứ anh ta có thể trong cuộc sống. Đổi lại, anh ta cố gắng làm điều tương tự cho người khác.

Chatri tin vào khái niệm rằng mỗi người chỉ đơn giản phát triển thành trung bình của 5 người mà anh ta/cô ta dành nhiều thời gian nhất. Nếu bạn muốn có một cuộc hôn nhân kéo dài mãi mãi, hãy học hỏi từ các cặp vợ chồng đã kết hôn hạnh phúc trong 50 năm. Nếu bạn có kế hoạch học võ thuật, hãy đào tạo với các nhà vô địch thế giới. Nếu bạn muốn học kinh doanh, hãy học với những bộ óc tốt nhất và sáng giá nhất trong kinh doanh. Nếu bạn muốn trở thành một doanh nhân, hãy tìm những người cố vấn đã là doanh nhân thành công.

Thành công để lại manh mối. Bao quanh bạn với sự vĩ đại để giải phóng sự vĩ đại của bạn.

Kruyodtongsenanan

 

5) Chiến đấu cho một cái gì đó lớn hơn chính bạn.

Đối với Chatri, niềm vui và ý nghĩa thực sự duy nhất trong cuộc sống là những gì chúng ta làm cho người khác. Chatri thường nói, vào cuối ngày, tất cả chúng ta đều chết. Không có gì còn lại, ngoại trừ tác động chúng ta tạo ra cho người khác. Nếu chúng ta để lại trái đất này tốt hơn cách chúng ta tìm thấy nó, thì chúng ta đã thực sự sống.

Evolve MMA là cách của anh ấy để trở lại thế giới. Võ thuật đã thay đổi cuộc đời anh. Và bây giờ anh ấy muốn trao quyền cho người khác để đạt được một cuộc sống lành mạnh, hạnh phúc hơn và hiệu quả hơn thông qua sức mạnh của võ thuật. Evolve MMA tác động tích cực đến hàng ngàn cuộc sống mỗi ngày, cho dù đó là sinh viên, người hướng dẫn, máy bay chiến đấu, nhà vô địch thế giới, nhân viên hoặc trẻ em kém may mắn từ chương trình tiếp cận cộng đồng Evolve.

Hầu hết các bạn có lẽ không biết rằng đại đa số các giảng viên của chúng tôi đang sống trong nghèo đói trước khi đến để phát triển MMA. Ngày nay, họ kiếm được một cuộc sống tuyệt vời theo bất kỳ tiêu chuẩn nào, có thể hỗ trợ gia đình của họ về mặt tài chính và tiết kiệm cho tương lai của họ. Evolve trả mức lương cao nhất trên thế giới vì nhiệm vụ của chúng tôi là thay đổi cuộc sống tốt hơn.

Dọc theo cùng một tĩnh mạch, Chương trình tiếp cận cộng đồng phát triển đã được ra mắt vào năm 2010 để giúp đỡ những đứa trẻ kém may mắn, trẻ em gặp rắc rối và trẻ mồ côi để thừa hưởng những bài học quý giá của võ thuật. Evolve thực hiện các khoản quyên góp từ thiện, các nhà tài trợ Đêm Phim, Bowling Party, Team BBQs, và nhiều hơn nữa cho các tổ chức đối tác của chúng tôi như Boys Town Home, Tổ chức Ung thư Trẻ em, Tâm trí, v.v. Cuối cùng, chúng tôi sẽ kết thúc với một trong những trích dẫn yêu thích khác của Chatri,

Nếu bạn chỉ chiến đấu cho chính mình, có thể bỏ thuốc lá. Khi bạn chiến đấu cho người khác, không thể bỏ cuộc.

Chatri sityodtong

 

Những bài học cuộc sống chúng ta học được từ võ thuật thực sự có giá trị và có thể áp dụng trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Chatri Sityodtong là một ví dụ thực sự về khả năng thay đổi cuộc sống của võ thuật. Đã đến lúc đào tạo chăm chỉ và thừa hưởng những bài học tuyệt đẹp của võ thuật để chúng ta cũng có thể giải phóng sự vĩ đại của chúng ta trên thế giới!

 

 

Nhiều hơn trong Sự khôn ngoan

20 giá trị võ thuật để sống bằng

20 giá trị võ thuật để sống bằng

Các nghệ sĩ võ thuật trông khá tốt khi họ giới thiệu nghề thủ công của họ trong quá trình luyện tập, các cuộc thi hoặc các trận đấu triển lãm. Xem các máy bay chiến đấu lành nghề trong hành động đã truyền cảm hứng cho vô số người hâm mộ để học võ thuật. Tuy nhiên, có nhiều hơn nữa để võ thuật

Bài học cuộc sống quan trọng chúng ta có thể học được từ nhà vô địch thế giới quyền anh Tyson Fury
Hình ảnh thông qua @TysonFuryGyPsyking

Bài học cuộc sống quan trọng chúng ta có thể học được từ nhà vô địch thế giới quyền anh Tyson Fury

Mặc dù có vẻ như không giống như nó ngay từ cái nhìn đầu tiên, bạn có thể học được rất nhiều bài học cuộc sống thiết yếu từ những người tham gia. Nghiên cứu nhiều nhà vô địch thế giới vĩ đại nhất trong lịch sử quyền anh, và bạn sẽ nhanh chóng

Cũng trên Evolve

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Đối phó với sự tức giận theo những cách lành mạnh có một cách tiếp cận đa hướng. Điều này đặc biệt quan trọng đối với những người đối phó với các vấn đề tức giận mãn tính. Một cách tiếp cận lai để quản lý tức giận liên quan đến các biện pháp dài hạn liên quan đến