xem bóng đá world cup Cách phát triển thời gian trong Muay Thai

Bạn đã ném hàng ngàn cú đấm và đá, bạn đã khoan đầu gối khuỷu tay và mỗi sự kết hợp của tám chi dưới ánh mặt trời. Tuy nhiên, bằng cách nào đó, bạn vẫn có thể quản lý để hạ cánh những bức ảnh mà bạn sau đó! Nó bực bội. Các đối tác đào tạo của bạn có vẻ quá nhanh, hoặc quá xa, và bạn thấy mình đang bay lên không trung. Nếu điều này nghe có vẻ quen thuộc, thì đó là thời gian để bắt đầu làm việc theo thời gian của bạn.

Thời gian thuật ngữ trong Muay Thai Và nhiều nghệ thuật nổi bật khác, liên quan cụ thể đến khoảnh khắc hoàn hảo đó, một cuộc đình công được ném để chặn mục tiêu ngay tại đúng điểm. Tất nhiên, các đối tác đào tạo và đối thủ của bạn đang ở trong chuyển động liên tục, và các mục tiêu không bao giờ ở lại nơi họ ở vài giây trước. Với sự phát triển đúng đắn về thời gian tốt, bạn sẽ thấy tỷ lệ bỏ lỡ của mình để đạt được sự thay đổi đáng kể.

 

Nổi bật ở nơi họ sẽ đến, không phải họ đang ở đâu

Theo một nghĩa rất đơn giản, điều quan trọng là phải ghi nhớ khái niệm này trong tâm trí. Nếu đầu đối thủ của bạn liên tục di chuyển, nên có một mô hình có thể đọc được, tuy nhiên nó có vẻ ngẫu nhiên. Họ có bob về phía sau và chuyển tiếp không? Song song? Thậm chí lên xuống? Dành một ít thời gian để phân tích đối thủ của bạn và theo dõi bất kỳ mô hình nào trong chuyển động đầu. Bằng cách này, khi bạn ném các cuộc đình công, don don nhắm đến nơi họ hiện đang ở, hãy nhắm mục tiêu của bạn nhiều hơn cho nơi họ sẽ ở tiếp theo. Điều này nghe có vẻ rất phức tạp và nâng cao lúc đầu, nhưng chỉ cần ghi nhớ nó có thể cải thiện độ chính xác của bạn rất nhiều theo thời gian.

 

Túi nặng làm việc

Trái với những gì bạn có thể nghĩ, chiếc túi không chỉ là mục tiêu tĩnh lớn để bạn đập mạnh nhất có thể trong vài phút đào tạo. Vâng, nó rất quan trọng để sử dụng trong việc phát triển sức mạnh thuần túy và kỹ thuật tinh chế, nhưng nó cũng nhiều hơn thế.

Chiếc túi liên tục xoay khi bạn tấn công nó. Nó có thể di chuyển từ bên này sang bên kia và về phía trước và về phía sau, giống như một đối thủ. Mặc dù vậy, điều tốt về nó là nó đã giành được thành công! Làm việc trên chiếc túi nặng là một cách thực hành thời gian của bạn thấp mà không quan tâm đến việc bị đánh bật lại trong quá trình này.

Một mũi khoan tốt cho điều này là thực hành thời gian đá tròn của bạn. Hãy thử cho cái túi một cú đẩy mạnh, cú đâm mạnh mẽ hoặc teep (đá đẩy) để đặt nó vào chuyển động. Nếu bạn đánh nó một cách chính xác, bạn sẽ nhận thấy chiếc túi ra khỏi bạn và sau đó quay lại về phía bạn. Bây giờ, thời gian đá của bạn để hạ cánh khi chiếc túi trở lại. Điều này không chỉ có nghĩa là một cuộc đình công chính xác hơn, mà còn phóng đại sức mạnh của cú đá của bạn như bây giờ nó được kết hợp với trọng lượng đầy đủ của túi khi nó thay đổi!

Nó không chỉ đá rằng điều này làm việc cho một trong hai. Bạn có thể nhận thấy một loạt các túi nặng tại phòng tập thể dục của bạn, với tất cả các hình dạng và kích cỡ. Một số trông gầy, một số dày hơn, một số thậm chí là hình dạng của giọt nước mắt. Thử nghiệm với từng người trong số họ. Hãy thử khiến họ phải xoay một cách cụ thể trước tiên và nhằm mục đích hạ cánh của bạn khi chúng là khoảng cách hoàn hảo với bạn. Các máy bay chiến đấu Muay Thai tốt nhất có thể giữ được động lực của chiếc túi hoàn toàn bằng các cuộc đình công, nhưng nếu bạn cần phải cho nó một lần nữa, điều đó cũng hoạt động ngay từ đầu.

 

Cuộc tập trận đối tác

Với một đối tác, bạn có thể nhìn vào việc tinh chỉnh thời gian của bạn hơn nữa so với túi. Cả bạn và đối tác của bạn găng tay lên và thường đeo bảo vệ ống chân cho các cuộc tập trận này (mặc dù lính canh Shin không cần thiết). Đừng nhầm lẫn với sparring, các cuộc tập trận đối tác được cho là rất nhẹ nhàng.

Cuộc tập trận đối tác cho thời gian có thể có nhiều hình thức khác nhau. Một số người trông giống như người khác, những người khác, nhưng nhiều người thường là một thói quen của các kỹ thuật được lên kế hoạch, mặc dù chúng có thể ngẫu hứng hơn một chút cho chủ nghĩa hiện thực.

Một cách tuyệt vời để làm việc với thời gian của bạn là với một cú đá thấp để đẩy mạnh cú đá. Khi đối thủ của bạn đang đứng trên một chân, họ thường dễ bị tổn thương nhất và đó là thời điểm hoàn hảo để hạ cánh một teep mạnh mẽ để khiến họ mất cân bằng. Hãy nhớ rằng, sự cân bằng, tư thế, phong cách và sự điềm tĩnh cũng là một phần của hệ thống tính điểm trong Muay Thai như những cú đánh hiệu quả được ném.

Yêu cầu đối tác của bạn ném một vài cú đá thấp vào chân chính của bạn, và chỉ đơn giản là bảo vệ họ bằng một kiểm tra ống chân thích hợp. Hãy chắc chắn rằng bạn đọc tốc độ và thời gian của họ như bạn làm. Bây giờ, ở giữa cuộc tấn công tiếp theo của họ, và trong khi họ đang ở một chân mang lại cú đá, thời gian một teep đến phần giữa của họ. Nếu được thực hiện chính xác, bạn nên đánh bật chúng hoàn toàn mất cân bằng và thậm chí có thể xuống sàn. Hãy nhớ rằng mũi khoan này hoạt động ngược lại. Người ném cú đá thấp cũng có thể yếu bằng một, khuyến khích người võ sĩ khác kiểm tra cú đá trên một chân, sau đó chuyển sang một cú đá thấp sang chân trồng. Có hàng tá và hàng tá biến thể của kỹ thuật này.

Cuộc tập trận đối tác cho thời gian có thể hoạt động tuyệt vời theo nhiều cách để cải thiện thời gian của bạn. Chọn một khu vực bạn cảm thấy yếu nhất để khoan. Nó có phải là jab của bạn không? Đầu gối của bạn? Thậm chí có thể là mục nhập của bạn vào móc sắt? Yêu cầu đối tác của bạn mô phỏng một loạt các chuyển động và tấn công vào bạn để bạn có thể làm việc trên thời gian hoàn hảo thời gian đó trong thời điểm nóng của thời điểm.

 

Sparring

Một khi bạn cảm thấy tự tin với các phương pháp trên, bây giờ đã đến lúc đưa chúng vào vòng. Kiểm soát và hợp lý sparring với một đối tác đào tạo tốt là một trong những cách tốt nhất để cải thiện thời gian của bạn. Các đối tác sparring hàng đầu don don cố gắng đưa nhau đi đào tạo (nó chỉ tập luyện vào cuối ngày). Bạn nên trình bày lẫn nhau với các ví dụ trực tiếp về các vấn đề tấn công và phòng thủ, và cho phép nhau giải quyết các vấn đề đó ở một mức độ. Nó không phải là về chiến thắng hay thua, hãy tự cứu mình cho cuộc thi thực tế!

Thông qua các vòng và các vòng sparring, bạn sẽ đạt được cảm giác bình tĩnh lớn hơn trong vòng, và bạn cũng sẽ bắt đầu nhận thấy cơ hội cho thời gian chính xác mà bạn có thể chưa từng thấy chúng trước đây. Và, với sự kết hợp của tất cả những điều trên một cách thường xuyên, thời gian và độ chính xác của bạn sẽ sớm bắt đầu cải thiện. Như mọi khi, hãy chăm sóc các đối tác đào tạo của bạn, và vui vẻ với nó!

 

Vì vậy, bạn sẽ bắt đầu kết hợp vào đào tạo Muay Thai nào trong số này?

Nhiều hơn trong Muay Thai

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Đối phó với sự tức giận theo những cách lành mạnh có một cách tiếp cận đa hướng. Điều này đặc biệt quan trọng đối với những người đối phó với các vấn đề tức giận mãn tính. Một cách tiếp cận lai để quản lý tức giận liên quan đến các biện pháp dài hạn liên quan đến

Cũng trên Evolve