xem chung kết world cup 5 phải biết armlocks trong bjj

Brazil Jiu-Jitsu là một võ thuật đã phát triển đáng kể trong những thập kỷ qua. Vẻ đẹp của BJJ là mọi học viên đều được khuyến khích cuộn (spar) Với các đối tác đào tạo của họ mỗi buổi đào tạo. Điều này mang lại lợi ích rất lớn cho sự phát triển của bạn bởi vì bạn có thể áp dụng kiến ??thức của bạn chống lại các đối tác đào tạo hoàn toàn chống lại.

Mỗi vành đai trắng của BJJ sẽ được tiếp xúc với vô số kỹ thuật trong vài năm đầu tiên của họ. Điều này có nghĩa là mọi người sẽ hấp dẫn các kỹ thuật cụ thể dựa trên loại cơ thể, tuổi tác và sở thích cá nhân của họ. 

Bất kể Phong cách vật lộn, học một hoặc hai người luôn luôn là một điều thông minh để làm. Armlock là một kỹ thuật chính trong BJJ và đã được thử nghiệm chiến đấu trong nhiều năm. Bài viết này sẽ thảo luận về các armlocks hàng đầu bạn có thể đưa vào trò chơi của mình.

 

Armlock là gì?

Armlock là một bản đệ trình nhằm mục đích làm giảm cánh tay vào các vị trí thỏa hiệp. Có hai loại armlocks cơ bản - armlock thẳng và armlock uốn cong. Armlock thẳng là nơi bạn gửi cánh tay của đối thủ bằng cách duỗi thẳng và đẩy nó đối diện với khớp khuỷu tay. 

Bent Armlock được xác định bằng cách uốn cong cánh tay trước với cấu hình của L L, sau đó buộc bàn tay về phía sau. Các ví dụ phổ biến về các armlocks Bent là Kimura và Americana.

 

Lợi ích của việc sử dụng armlocks

Armlock là một kỹ thuật tuyệt vời vì nó có thể được sử dụng theo nhiều cách. Bạn sẽ thấy các biến thể của armlock trong nhiều Trình diễn tự vệ. Điều này đặc biệt là trường hợp để giải giáp dao và súng. Nó có lẽ là một trong những kỹ thuật phổ biến nhất được dạy trong các học viện cảnh sát trên toàn thế giới, vì việc kiềm chế cánh tay thường dẫn đến giảm leo thang.

Trong bối cảnh vòng loại world cup khu vực châu phi Jiu-Jitsu cạnh tranh, Armlock là vũ khí đa năng có thể được áp dụng từ hầu hết các vị trí. Kimura, một biến thể của Bent Armlock, là bài nộp Bang-For-Buck tốt nhất bạn có thể học. Bạn có thể lấy Kimura từ cả hai vị trí trên và dưới. Khi bạn nhận được Kimura nắm, bạn có thể sử dụng nó để gửi, quét Hoặc đưa đối thủ trở lại. Nó không quan trọng nếu bạn chơi gi hoặc không gi jiu-jitsu; Armlock sẽ phục vụ bạn tốt cho đến vòng loại world cup khu vực châu phi khi Mức đai đen.

Điều đó nói rằng, đây là những khuyến nghị hàng đầu của chúng tôi cho Armlocks để nghiên cứu.

 

1) Americana

Các Americana là một kỹ thuật tuyệt vời thường được dạy sớm trong hành trình BJJ của bạn. Đó là một biến thể của armlock uốn cong đặt áp lực lên vai bằng cách hạ thấp cánh tay trong một chuyển động kiểu cọ vẽ. Kỹ thuật này thường được sử dụng vòng loại world cup khu vực châu phi một khi bạn bảo vệ một pin hàng đầu gắn kết hoặc Kiểm soát bên. Americana còn được gọi là khóa V, khóa chính và painbrush armlock.

Trong video này, nhà vô địch thế giới của BJJ Teco Shinzato Từ nhóm chiến đấu Evolve chứng minh Americana từ toàn bộ giá treo. Nếu đối thủ giả định một tư thế phòng thủ bằng cách đặt cánh tay của họ gần thân của họ, hãy nắm lấy cánh tay trên vòng loại world cup khu vực châu phi khi bạn sử dụng một cánh tay cứng để buộc nó lên thảm. Lưu ý rằng sử dụng trọng lượng cơ thể của bạn là đủ để tách cánh tay ra khỏi cơ thể. 

Tiếp theo, sử dụng kẹp chéo để nắm lấy cổ tay và đặt khuỷu tay của bạn gần cổ của họ. Vòng tay kia bên dưới cánh tay của họ và nắm lấy cổ tay khác của vòng loại world cup khu vực châu phi bạn. Để hoàn thành, từ từ kéo tay khi bạn nhấc khuỷu tay.

 

2) Kimura 

Như đã đề cập, Kimura có thể được áp dụng từ nhiều vị trí, nhưng nó được dạy tốt nhất từ Bảo vệ khép kín. Trong video này, BJJ Black Belt Tom Davey dạy một thiết lập thú vị cho kỹ thuật này. 

Kimura từ người bảo vệ khép kín thường bắt đầu bằng cách buộc đối thủ phải gửi tay lên tấm thảm. Thường xuyên hơn không, đối thủ của bạn cũng biết điều này, vì vậy điều cần thiết là phải biết nhiều chiến thuật để phá vỡ tư thế.

Huấn luyện viên Tom chia sẻ rằng sử dụng một nhà nho có thể là một cách hiệu quả để phá vỡ tư thế của đối thủ. Ren chân của bạn cho đối thủ của bạn và mang đầu gối về phía bạn khi bạn mở rộng. Làm điều này làm mất cân bằng đối thủ và sẽ buộc họ đăng lên thảm. 

Từ đây, nắm lấy cổ tay bằng cách sử dụng tay cầm và bảo vệ vị trí Kimura. Hoàn thành việc đệ trình bằng cách đặt cánh tay của bạn về phía ngực khi bạn di chuyển bàn tay của họ ra phía sau đầu của họ.

Hiểu rằng kỹ thuật này là một thay thế cho kỹ thuật Kimura cơ bản. Chúng tôi đã đề cập đến Kimura cơ bản trong các mục trước của chúng tôi, vì vậy vui lòng kiểm tra xem chúng nếu bạn cần bồi dưỡng.

 

3) Armbar cơ bản

Cơ bản Armbar là một armlock thẳng có thể được áp dụng ở nhiều vị trí. Don Tiết bị lừa bởi tên của nó; Đó là một bản đệ trình rất kỹ thuật và sẽ phục vụ bạn tốt trong nhiều năm tới. 

Trong video này, Teco Shinzato Từ nhóm Evolve Fight cho thấy các bước đến Armbar từ người bảo vệ. Bắt đầu bằng cách lấy kẹp của bạn và buộc cánh tay và khuỷu tay của đối thủ đến trung tâm của cơ thể bạn. Kéo vai xuống và xoay cơ thể của bạn sang một bên. Một chỉ số tốt cho thấy trục của bạn là đủ là khi mũi của bạn phù hợp với tai của họ. Từ đây, đặt chân xoay của bạn lên cổ, căn hộ ngón tay cái của họ lên trần nhà và mở rộng. 

 

4) Đảo ngược armbar

Armbar ngược, còn được gọi là ARM Crush, là một kỹ thuật đơn giản thường được áp dụng từ người bảo vệ. Điều tốt đẹp về bài nộp này là nó rất đơn giản để thực hiện. Nó cũng tương đối an toàn vì bạn có thể dễ dàng đặt lại với ít sự thỏa hiệp cho vị trí của bạn. 

Trong video này, BJJ Black Belt Jeff Glover chia sẻ cách tiếp cận của mình để gửi. Anh ta đề cập rằng bạn có thể áp dụng kỹ thuật dễ dàng một khi đối thủ của bạn đăng cánh tay của họ như một đối trọng với những người dưới quyền từ người bảo vệ bướm. 

Bắn đôi của bạn Underhooks và di chuyển trọng lượng của bạn ngược. Làm điều này sẽ buộc đối thủ của bạn phải căn cứ bằng cách sử dụng cánh tay của họ. Đưa cánh tay của bạn ra bên ngoài của họ khi bạn siết chặt gần khuỷu tay để gửi.  

 

5) Omoplata

Các Omoplata Có thể giống như một kỹ thuật phức tạp nhưng thực sự dễ dàng làm. Lợi ích của Omoplata là bạn có thể sử dụng nó như cả đệ trình và quét. 

Trong video này, nhà vô địch BJJ Fabio da MataValdir Coleues Từ nhóm Evolve Fight chứng minh Omoplata khỏi sự bảo vệ. Bắt đầu bằng cách đảm bảo khả năng nắm giữ của bạn bằng cách lấy tay áo. Mở bảo vệ của bạn và đặt chân lên hông của họ. Mang một đầu gối gần ngực của họ. 

Tiếp theo là làm bùng lên đầu gối bên trong khi bạn thay đổi vị trí của mình. Đưa bàn chân bên ngoài của bạn về phía cánh tay của họ và quay lại bằng cách đẩy hông của họ khi bạn khóa chân và phá vỡ tư thế của họ. Cuối cùng, ngồi dậy khi bạn nắm lấy thắt lưng của họ trong khi kéo cánh tay bẫy về phía cơ thể của bạn cho vòi.

 

Sự kết luận

Những bài nộp này được đảm bảo để nâng trò chơi của bạn lên một tầm cao mới. Hãy nhớ khoan Những kỹ thuật này ở cả hai bên để tối đa hóa tiềm năng đầy đủ của chúng. Tiếp tục đào tạo, và gặp bạn trong bài viết tiếp theo của chúng tôi!

 

Bạn cũng có thể thích:

5 Vị trí của BJJ chiếm ưu thế Tất cả các nhà nho phải biết

Nhiều hơn trong Người mới bắt đầu

BJJ 101: Anaconda Choke

BJJ 101: Anaconda Choke

Jiu-Jitsu của Brazil là một trong những võ thuật phát triển nhanh nhất hiện nay. So với các võ thuật khác như đấu vật, đã được thực hành từ thời cổ đại, BJJ được coi là một võ thuật vật lộn hiện đại nhưng

Cũng trên Evolve

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Đối phó với sự tức giận theo những cách lành mạnh có một cách tiếp cận đa hướng. Điều này đặc biệt quan trọng đối với những người đối phó với các vấn đề tức giận mãn tính. Một cách tiếp cận lai để quản lý tức giận liên quan đến các biện pháp dài hạn liên quan đến