xoi lac tv1 Đây là lý do tại sao Roger Gracie chắc chắn là BJJ lớn nhất mọi thời đại

Nhà vô địch thế giới 10X BJJ và một nhà vô địch thế giới hạng nặng nhẹ Roger Gracie từ Phát triển đội chiến đấu đã là a BJJ Đối thủ cạnh tranh trong 20 năm. Và sau trận đấu ngày hôm qua tại Gracie Pro ở Rio de Janeiro, Gracie cuối cùng đã tuyên bố nghỉ hưu từ môn thể thao này.

Và thật là một cách để kết thúc sự nghiệp của mình - sau một kết quả đáng thất vọng vào năm 2012, Gracie đã có thể chuộc lại chính mình bằng cách cuối cùng gửi kẻ thù của mình, Marcus Hồi Buchecha Hồi Almeida với một chiếc sặc cổ áo, kết thúc cuộc chiến trong vòng bảy phút. Nếu đây là một bằng chứng đủ cho thấy Gracie chắc chắn là con dê của BJJ, chúng tôi không biết những gì khác. Nhưng đây là một số lý do khác tại sao dù sao.

Đây là Phát triển hàng ngày Lấy tại sao Roger Gracie là BJJ sườn Goat:

 

1) Vì khả năng đưa BJJ cơ bản lên cấp độ tiếp theo

Chúng tôi đã nói điều đó hơn một lần, và chúng tôi sẽ nói một lần nữa - những điều cơ bản, bất kể chúng có vẻ đơn giản đến đâu, luôn luôn hoạt động - đặc biệt là nếu bạn là Roger Gracie. Khả năng của Gracie, để giành chiến thắng nhiều trận đấu của anh ấy với các kỹ thuật đơn giản nhất, đặc sản của anh ấy là Cross Choke từ Núi, là những gì Gracie được biết đến. Trên thực tế, trong một cuộc phỏng vấn với Evolve Daily, Gracie đã châm biếm, một khi tôi có giá treo, rất khó để trốn thoát.

 

2) Bởi vì anh ta đã đánh bại một số huyền thoại lớn nhất trong môn thể thao này

Sau khi cuối cùng đánh bại Buchecha, Gracie hiện đã phân biệt đã đánh bại một số huyền thoại vĩ đại nhất trong môn thể thao này, bao gồm cả Alexandre, Xande, Rib Ribeiro năm 2006 và Ronaldo Jacare năm 2005. Anh đã thắng tất cả các trận đấu trên bằng cách nộp.

 

3) Bởi vì anh ta đã không được đệ trình trong 20 năm thi đấu

Roger Gracie chưa bao giờ được gửi trong toàn bộ sự nghiệp của mình, ngay cả trong cuộc chạy đua như một vành đai đen. Được biết đến với sự bảo vệ hoàn hảo và khả năng thoát khỏi bất kỳ vị trí dễ bị tổn thương nào, Gracie thực tế là không thể hoàn thành. Hơn nữa, bất kỳ người hâm mộ BJJ nào cũng biết rằng bất kỳ trận đấu nào với Roger Gracie sẽ cho thấy Gracie hoàn toàn kiểm soát đối thủ của mình. Với các phong trào hiệu quả của mình, Gracie có thể thực thi trò chơi của mình và gây áp lực lên đối thủ của mình để cho anh ta những gì anh ta muốn. Có thể dự đoán được như trò chơi Gracie, có vẻ như, điều tuyệt vời là anh ta vẫn có thể sử dụng nó để chống lại những người đối thủ ở cấp cao nhất.

 

4) Bởi vì anh ấy có trò chơi hoàn chỉnh nhất trong tất cả các BJJ

Trong hai thập kỷ, Roger Gracie đã tiếp tục gây ấn tượng với cộng đồng BJJ bằng cách nộp và hoàn toàn thống trị gần như tất cả các đối thủ của mình. Gracie vẫn là bằng chứng sống cho thấy các kỹ thuật BJJ đơn giản, cổ điển. BJJ Philosopher và huấn luyện viên huyền thoại John Danaher có điều này để nói về trò chơi Gracie,:Trò chơi của ông Gracie, thực sự xứng đáng với nghiên cứu sâu sắc. Một lần nữa chúng ta thấy ý tưởng về một trò chơi chủ động và phản ứng đồng thời. Ông Gracie đã có một trò chơi vị trí chủ động và một trò chơi đệ trình phản ứng. Rất ít người có thể áp đặt một trò chơi vị trí theo cách mà ông Gracie đã làm. Một khi anh ta có được một vị trí trên hệ thống phân cấp cổ điển, thật hiếm khi anh ta mất nó - nếu anh ta có được một số lợi thế vị trí, đó là địa ngục để lấy lại từ anh ta. Áp lực này không thể bị bỏ qua bởi các đối thủ đang gặp khó khăn của anh ta. Khi họ làm việc chăm chỉ hơn và chăm chỉ hơn để chống lại áp lực vị trí, lập trường, tư thế và chuyển động của họ trở nên dễ bị tổn thương hơn, và cơ hội cho việc đệ trình phản ứng trở nên thường xuyên và dễ dàng hơn.

 

5) Bởi vì anh ấy làm cho mọi thứ trông rất dễ dàng

Điều khiến Roger Gracie khác biệt với các đối thủ khác là khả năng của anh ta để vượt lên trước đối thủ vài bước, chứng tỏ rằng anh ta thực sự là một bậc thầy của trò chơi cờ vua. Đừng bận tâm rằng chính họ là đai đen được trang trí cao - Gracie nhanh chóng khiến bất cứ ai quên rằng bạn thực sự đang xem hai vành đai đen tài năng, cạnh tranh ở cấp độ cao nhất. Việc thực hiện hoàn hảo các kỹ thuật của anh ấy giúp tăng khả năng thống trị đối thủ của anh ấy, điều mà anh ấy đã có thể làm trong nhiều năm.

 

Roger Gracie huyền thoại chắc chắn đã rời khỏi bối cảnh cạnh tranh của BJJ với tư cách là đối thủ cạnh tranh lớn nhất từng làm duyên cho chiếu. Chiến thắng mới nhất này chắc chắn đã giúp củng cố tuyên bố của anh ấy là tốt nhất mọi thời đại, chứng minh một lần nữa kỹ thuật hoàn hảo vượt qua tính thể thao và tài năng. Khi anh ấy tiếp tục tập trung vào sự nghiệp của mình trong MMA, Chúng ta chỉ có thể hy vọng sẽ thấy các bài nộp thú vị hơn trong chuồng từ nghệ sĩ phục tùng vĩ đại nhất trong lịch sử của BJJ.

 

Từ tất cả chúng ta tại Evolve Daily: Xin chúc mừng, Giáo sư Roger!

Nhiều hơn trong Brazil Jiu-Jitsu

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Đối phó với sự tức giận theo những cách lành mạnh có một cách tiếp cận đa hướng. Điều này đặc biệt quan trọng đối với những người đối phó với các vấn đề tức giận mãn tính. Một cách tiếp cận lai để quản lý tức giận liên quan đến các biện pháp dài hạn liên quan đến

Cũng trên Evolve