xoilac 1 Di sản và ảnh hưởng của anh em Mendes

Nhiều nhân vật huyền thoại đã định hình cảnh quan của Brazil Jiu-Jitsu. Một số người đã đặt tên của họ bằng cách chiến thắng các giải đấu cao cấp trong sự nghiệp cạnh tranh của họ. Những người khác thích giảng dạy và đã xây dựng các đội cấp vô địch lớn. Tuy nhiên, chỉ có một số ít đã làm cả hai. Rất khó để đạt được đỉnh cao của một môn thể thao như phát triển nhanh như BJJ. Xây dựng một nhóm quái vật cũng là một con thú hoàn toàn khác. 

Anh em Mendes - Guilherme và Rafael Mendes, là một phần của một số ít người đã chuyển đổi thành công từ việc trở thành nhà vô địch thế giới sang trở thành huấn luyện viên tầm cỡ thế giới. Hôm nay, chúng tôi sẽ nói về sự trỗi dậy, phong cách và ảnh hưởng tổng thể của họ đối với môn thể thao này.

 

Tiểu sử

Mendes Brothers Young

Guilherme (Gui) và Rafael (Rafa) Mendes là người Brazil BJJ thắt lưng đen dưới Ramon Lemos. Hai anh em đã thắng Thế giới Ibjjf Nhiều lần, với GUI kiếm được vàng bốn lần và RAFA đóng gói sáu. Họ là thành viên quan trọng của Team Atos Jiu-Jitsu nhưng sau đó đã phân nhánh bằng cách tạo ra Học viện của họ, Art of Jiu-Jitsu. Cả hai đều thành thạo rất nhiều gi và không gi vật lộn.

Anh em nhà Mendes là hai trong số những đối thủ cạnh tranh tích cực nhất của những năm 2010. Họ nổi tiếng với cách tiếp cận kỹ thuật cao đối với BJJ và đã nhận được sự công nhận vì đã giành được các giải đấu danh giá nhất từ Vành đai trắng đến đen. 

Hai anh em bắt đầu tập luyện từ nhỏ. Năm 2001, anh em họ của họ, Thiago Mendes (một chiếc đai tím của BJJ dưới thời Leonardo Santos), đã khuyến khích họ đào tạo ở BJJ. Thiago thấy rằng anh em có mối quan hệ tự nhiên để vật lộn, vì vậy anh ta đã đưa họ đến Học viện HQ, nơi Leonardo Santos và Ramon Lemos đã dạy. Lemos là một người quan trọng trong sự phát triển của họ với tư cách là vận động viên. Anh ta cũng trở thành một người cha của các loại khi anh trai cha mẹ ly thân trong thời gian này. 

Khi họ tiếp tục đào tạo, ngày càng có nhiều người nhìn thấy tiềm năng của họ. Họ thống trị hiện trường khi thắt lưng màu và giành chiến thắng trong hầu hết các giải đấu quan trọng mà họ đã tham gia. Cả hai đều nhận được vành đai đen BJJ của họ vào năm 2008.

Khi huấn luyện viên Ramon Lemos của họ thay đổi các liên kết, GUI và RAFA cũng vậy. Sau khi xem xét cẩn thận, họ quyết định rằng đó là một quyết định tốt để chuyển sang Hoa Kỳ. Họ định cư ở California và tiếp tục đào tạo dưới biểu ngữ ATOS trong khi tạo ra học viện của họ. Sự liên kết của họ với Andre Galvao và phần còn lại của ATOS đã nâng cao các trò chơi của họ. Đồng thời, nó làm cho sự nổi tiếng của họ trở nên nổi bật hơn khi họ tiếp tục thi đấu trong nhiều sự kiện trên khắp Hoa Kỳ và phần còn lại của thế giới. Năm 2010, họ tuyên bố chia tay chính thức từ ATOS. 

Như đã đề cập trong phần giới thiệu, anh em đã trở thành đối thủ rất thành công và giành giải vô địch thế giới IBJJF nhiều lần. Rafa cũng đảm bảo hai huy chương vàng trong Giải vô địch thế giới ADCC. Điều tò mò lưu ý rằng GUI và RAFA đã nghỉ hưu tương đối trẻ, tất cả những điều được xem xét. GUI đã nghỉ hưu vào năm 2015 khi anh mới 26 tuổi. Rafa mất nhiều thời gian hơn, nghỉ hưu vào năm 2017. Điều này thật đáng kinh ngạc nếu bạn nghĩ về nó. Cả hai vẫn có nhiều năm cạnh tranh trước họ, nhưng họ quyết định chuyển sang những nỗ lực khác, một trong số đó bao gồm huấn luyện thế hệ tiếp theo.

Nói về huấn luyện, cả hai đều xuất sắc trong việc dạy BJJ Mọi người ở mọi lứa tuổi. Đội ngũ của họ, Art of Jiu-Jitsu, đặc biệt là một điểm nóng cho tài năng trẻ. The Mendes Brothers đã biến nó thành một điểm để tập trung vào tương lai bằng cách đầu tư vào Chương trình trẻ em Để xây dựng các siêu sao vật lộn mới. Họ đã sản xuất nhiều đai đen cấp cao, bao gồm Jonatha Alves, Tainan Dalpra và Jessa Khan. Họ cũng là cựu huấn luyện viên của Ruotolo Brothers, cũng như Mikey và Tammi Musumeci.

 

Kỹ thuật và ảnh hưởng

Anh em nhà Mendes là công cụ cho sự phát triển của BJJ trong những năm 2010. Trò chơi của họ rất nặng về việc sử dụng các kỹ thuật như 50/50, Người bảo vệ de la Rivavà Berimbolo. RAFA thích sử dụng phương pháp nổi để vượt qua người bảo vệ, trong khi GUI thích đối thủ nghiền nát đối thủ bằng cách sử dụng áp lực. 

Để thực sự đánh giá cao thiên tài của Rafa và Gui Mendes, hãy để Lôi đi trước và xem một vài video nổi bật của họ. Video đầu tiên này là một lời giới thiệu hay về trò chơi Rafa. Lưu ý rằng của anh ấy Phong cách vượt qua rất năng động đến nỗi nó gần như không thể dự đoán kế hoạch tấn công của mình. Anh ấy cũng thành thạo trong việc lấy lại. Anh ta có thể lấy lại từ de la Riva; Anh ta cũng có thể tạo ra những tình huống tranh giành khi tiếp xúc trở lại gần như không thể tránh khỏi. Cảm ơn bạn đã triệt phá sự cố cho phần tổng hợp tuyệt vời.

Video tiếp theo này làm nổi bật trò chơi hàng đầu của GUI Mendes. Thật điên rồ khi ai đó từ hạng cân thấp hơn có thể tạo ra áp lực to lớn trong các trận đấu của họ. Trong thời trang Mendes thực sự, anh ta cũng là một bậc thầy về việc sử dụng Berimbolo để lộ mặt sau. Phần cuối cùng của video cho thấy một vài kết thúc của anh ấy bằng cách sử dụng cổ áo choke. Kudos đến thejiujitsulab để tạo video này.

Một chủ đề liên tục mà bạn thấy trong các trận đấu của họ bao gồm sử dụng các góc và chuyển động để áp đảo đối thủ của họ. Cả hai thích giữ chân trên gas, ở lại cuộc tấn công để ra lệnh cho tốc độ của trận đấu. Bạn hiếm khi thấy một trận đấu mà họ không chiến đấu để có được lợi thế. 

Rất nhiều vận động viên của BJJ công khai ca ngợi Rafa và GUI vì các kỹ năng của họ. Các Anh em Miyao đã nói rằng một phần lớn các trò chơi của họ được truyền cảm hứng từ Mendes, và rất tôn trọng họ.

 

Sự kết luận

Anh em nhà Mendes là những người đổi mới thực sự của môn thể thao của chúng tôi. Những đóng góp của họ, cả cạnh tranh và huấn luyện khôn ngoan, là những di sản sẽ tồn tại trong nhiều thế hệ sau. Nếu bạn chưa quen với Jiu-Jitsu của Brazil, chúng tôi khuyên bạn soi keo truc tiepnên xem video của các đối thủ cạnh tranh tốt nhất trong quá khứ và hiện tại. Làm như vậy sẽ giúp bạn hiểu môn thể thao này đã tiến triển như thế nào từ những gì nó là ngày nay. Như tên học viện của họ cho thấy, Jiu-Jitsu thực sự là một nghệ thuật nên được mọi người từ mọi tầng lớp thưởng thức.

 

Bạn cũng có thể thích:

Sự biến thái của Marcelo Garcia thành một huyền thoại của BJJ

Nhiều hơn trong Brazil Jiu-Jitsu

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Đối phó với sự tức giận theo những cách lành mạnh có một cách tiếp cận đa hướng. Điều này đặc biệt quan trọng đối với những người đối phó với các vấn đề tức giận mãn tính. Một cách tiếp cận lai để quản lý tức giận liên quan đến các biện pháp dài hạn liên quan đến

Cũng trên Evolve